Harry bị dân mạng mỉa mai khi dọa kiện chính phủ Anh vì tước mất vệ sĩ của mình

Minh Tâm| 16/01/2022 19:36

Vợ chồng Harry và Meghan cho rằng bản thân sẽ không được an toàn khi về Anh nếu không được cảnh sát bảo vệ đặc biệt. Hai vợ chồng cũng cho rằng nếu không được bảo vệ, họ sẽ không thể về thăm nhà.

Mới đây, Harry đang quyết định sẽ dùng các biện pháp pháp lý để chống lại chính phủ Anh vì tước đi cảnh sát bảo vệ mình và gia đình.

Những luật sư đại diện cho vợ chồng Harry đã viết thư kiến nghị, khẳng định họ sẽ nhờ đến phán xử của Tòa án nếu người nhà Sussex không tiếp tục được bảo vệ khi ở Anh, trong khi họ sẵn sàng chi trả các chi phí cần thiết.

 Harry bị dân mạng mỉa mai khi dọa kiện chính phủ Anh vì tước mất vệ sĩ của mình 5

Harry tuyên bố sẽ dùng đến pháp lý nếu tiếp tục bị rút đi cảnh sát bảo vệ khi trở về Anh

Harry cho biết đội ngũ bảo vệ sự riêng tư cho gia đình mình ở Mỹ không được tiếp cận nguồn thông tin cần thiết ở Anh, gây khó khăn trong việc bảo vệ an toàn cho gia đình.

Nữ hoàng đã biết đến việc kiến nghị của cháu trai mình, đây cũng có thể coi là lần đầu tiên một thành viên Hoàng gia đứng ra chống lại chính phủ của Nữ hoàng.

Động thái này của Harry bắt đầu kể từ sau chuyến trở lại Anh gần nhất của Harry vào tháng 7 năm ngoái, trong chuyến đi này, quyền bảo vệ của Harry đã bị tước bỏ.

Một nguồn tin cho biết: "Khi Harry quay về vào tháng 4 để tham dự tang lễ của Hoàng thân Philip, anh ấy vẫn được bảo vệ. Nhưng khi quay trở lại vào mùa hè thì không".

Khi về Anh vào dịp khánh thành tượng Công nương Diana, Harry đã đi cùng với các vệ sĩ được thuê bằng tiền túi của mình.

 Harry bị dân mạng mỉa mai khi dọa kiện chính phủ Anh vì tước mất vệ sĩ của mình 6

Vợ chồng Harry - Meghan không giấu diếm gì sự bất mãn khi bị rút đi các vệ sĩ được trả bằng tiền thuế của nhân dân. Đây là điều hiển nhiên với công chúng bởi đã từ lâu hai vợ chồng không còn làm việc phục vụ cho các nghĩa vụ Hoàng gia. Dù Harry và Meghan hiện tại chấp nhận chi trả tiền thuê vệ sĩ riêng, nhưng sự thay đổi từ một quyền lợi nghiễm nhiên thành việc phải tự bỏ tiền ra chắc hẳn không có gì dễ chịu.

 Harry bị dân mạng mỉa mai khi dọa kiện chính phủ Anh vì tước mất vệ sĩ của mình 7

Trong một cuộc phỏng vấn, Harry từng nói đầy bức xúc: "Điều lo lắng nhất là khi chúng tôi ở Canada, khi ở trong nhà một người khác, tôi đã được thông báo rằng các vệ sĩ sẽ bị rút đi... Tôi đã hỏi lại rằng có sự thay đổi nào về mức độ đe dọa rủi ro không, và sau nhiều tuần chờ đợi tôi đã nhận được câu trả lời là "Không". Chỉ vì địa vị của chúng tôi thay đổi, không còn là thành viên đang làm việc cho Hoàng gia nữa mà thôi".

Harry cũng nói thêm: "Gia đình tôi đã cắt khoản hỗ trợ về kinh tế và tôi phải tự kiếm tiền để thuê vệ sĩ riêng".

 Harry bị dân mạng mỉa mai khi dọa kiện chính phủ Anh vì tước mất vệ sĩ của mình 2

Khi mới rời khỏi Hoàng gia Anh, Harry và Meghan từng yêu cầu được bảo vệ 24/7, với toàn bộ chi phí do người đóng thuế trả. Thông thường, đội ngũ an ninh gồm sáu người do Cảnh sát Scotland Yard cung cấp trước đây có chi phí khoảng 600.000 bảng Anh (18,6 tỷ đồng) một năm.

Quyết định viện đến luật sư để chống lại chính phủ Anh của Harry có thể khiến căng thẳng giữa nhà Sussex và Hoàng gia leo thang. Việc này cũng khiến Nữ hoàng thêm một lần nữa đau đầu sau vụ bê bối gần đây của Hoàng tử Andrew.

Động thái này của Harry cũng hứng chịu không ít lời mỉa mai: "Có ai muốn anh ta quay về Anh đâu mà làm mình làm mẩy", "Bản thân mình thì đòi sự riêng tư nhưng suốt ngày chường mặt lên truyền thông, sau đó lại than thở bị nguy hiểm và mất riêng tư", "Tự chi trả là đúng rồi, có làm gì cho Hoàng gia đâu mà muốn dùng tiền thuế của dân chúng"...

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Harry bị dân mạng mỉa mai khi dọa kiện chính phủ Anh vì tước mất vệ sĩ của mình
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO