Hành trình “Ấm tình mùa xuân” mang nghĩa tình đến mọi vùng miền

Kiều Hải| 25/01/2019 07:00

Nhằm chia sẻ khó khăn, động viên tinh thần và mang niềm vui khi Tết đến – Xuân về cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên khắp các vùng miền của cả nước, chương trình “Ấm tình mùa xuân” đã mang đến những ý nghĩa tinh thần to lớn.

Những ngày cận kề Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, trong không khí cả nước đang tưng bừng hân hoan chuẩn bị đón mừng xuân mới nhưng ở đâu đó vẫn còn nhiều những mảnh đời bất hạnh, những số phận kém may mắn, nhiều nơi đồng bào còn khó khăn, vất vả. Nhằm mang đến hơi ấm và tình cảm chân thành để sẻ chia và xoa dịu những hoàn cảnh khó khăn, Ban lãnh đạo và Công đoàn Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín đã tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện trong đó có chương trình đầy ý nghĩa “Ấm tình mùa xuân”.

Nhiều phần quà ý nghĩa đã được chuyển đến tay bà con nhân dân nghèo

Đây là hoạt động thiện nguyện thường niên của Ngân hàng nhằm động viên tinh thần cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn mỗi dịp tết đến xuân về. Theo chia sẻ của ông Hoàng Minh Đức – Giám đốc Sacombank Chi nhánh Thái Nguyên thì đây là năm thứ 16 hoạt động này được tổ chức. Với chủ đề “lan tỏa yêu thương” chương trình năm nay được tổ chức thông qua các hoạt động thăm hỏi, tặng quà và mừng tuổi cho những người già neo đơn, những người nhiễm chất độc màu da cam, trẻ em nghèo và các hộ gia đình khó khăn trên cả nước.

Với việc lựa chọn xã Thành Công của Thị xã Phổ Yên là một trong những địa phương có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Thái Nguyên để tổ chức hoạt động từ thiện, năm nay chương trình đã trao tặng 166 phần quà Tết cho các gia đình thuộc diện chính sách đang sinh sống tại các xóm thuộc địa bàn xã Thành Công với tổng giá trị trên 66 triệu đồng. Mặc dù số lượng và giá trị mỗi phần quà không lớn nhưng mang nặng nghĩa tình gửi gắm trong từng món quà nhỏ truyền thêm hơi ấm, niềm tin cho bà con nhân dân có thêm động lực vượt qua khó khăn, vươn lên phát triển kinh tế để thoát nghèo.

Cầm trên tay món quà vừa được trao tặng, cụ Nguyễn Thị Đào, 83 tuổi ở xóm Xuân Hà 2, xã Thành Công bùi ngùi xúc động: “Được tặng quà tôi vui lắm. Số tiền này tôi sẽ dành để mua gạo và thịt ăn tết. Vậy là tết năm nay gia đình tôi đã bớt nỗi lo rồi”.

Cầm trên tay những phần quà ý nghĩa nhiều người không khỏi bùi ngùi xúc động

Còn đối với ông Nguyễn Hữu Sinh, 75 tuổi ở xóm Đặt, xã Thành Công một người có hoàn cảnh neo đơn thì không khỏi vui mừng: “Tôi cảm thấy vô cùng phấn khởi vì nhận được phần quà ý nghĩa từ Ngân hàng Sacombank Chi nhánh Thái Nguyên. Cảm ơn ngân hàng đã quan tâm đến những người có hoàn cảnh neo đơn và khó khăn như chúng tôi. Mong rằng sẽ còn nhiều gia đình khó khăn được hưởng những phần quà ý nghĩa như thế này”.

Theo ông Dương Văn Tuyên – Chủ tịch UBND xã Thành Công bày tỏ: Đây là năm đầu tiên chương trình này được tổ chức trên địa bàn thị xã Phổ Yên. Chương trình là hoạt động vô cùng ý nghĩa thể hiện tấm lòng “lá lành đùm lá rách” đối với bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra còn giúp đỡ phần nào những khó khăn cho địa phương và động viên các hộ nghèo trong dịp tết.

Bà con nhân dân vui mừng, phấn khởi  ra về với những phần quà tết trên tay vừa nhận được 

Rời chân khỏi địa phương nghèo này, mặc dù tiết thời cuối năm còn giá lạnh nhưng ai nấy đều cảm thấy ấm áp bởi những tình cảm chân thành sâu nặng dành cho nhau. Một mùa xuân nữa lại về trên vùng quê này, chúng tôi tin tưởng vào một cái tết no ấm, sung túc sẽ không còn xa xôi khi mà tình người đã thấm đượm nơi đây. 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hành trình “Ấm tình mùa xuân” mang nghĩa tình đến mọi vùng miền
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO