Bạn đọc

Hàng chục công nhân nhập viện nghi ngộ độc khí

Trang Nguyễn 22/02/2024 - 08:34

Ngày 21/2, tại nhà máy của Công ty TNHH Vega Balls, Khu công nghiệp Đông Mai, phường Đông Mai, thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) xảy ra vụ việc hàng loạt công nhân có hiện tượng buồn nôn, khó thở, nghi bị ngộ độc khí do hỏng máy nén khí.

Trước đó, vào 9h30' ngày 21/2, tại nhà máy của Công ty TNHH Vega Balls, Khu công nghiệp Đông Mai (phường Đông Mai, thị xã Quảng Yên), một số công nhân có hiện tượng buồn nôn, khó thở, nghi bị ngộ độc khí do hỏng máy nén khí.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công ty TNHH Vega Balls cùng Ban Quản lý Khu kinh tế và các cơ quan chức năng của thị xã đã đưa 33 công nhân đến Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí và 24 công nhân đến Trung tâm Y tế thị xã Quảng Yên thăm khám và theo dõi.

anh-1-2617.jpeg
Hiện tại các công nhân đã tỉnh táo và tiếp tục được theo dõi.

Nhận được thông tin, lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh & Xã hội, Ban Quản lý Khu kinh tế và UBND TX Quảng Yên đã nhanh chóng tới hiện trường để chỉ đạo xử lý vụ việc.

Đồng thời, yêu cầu Công ty TNHH Vega Balls tạm thời dừng hoạt động, cho công nhân nghỉ để theo dõi và cắt cử người chăm sóc các công nhân có hiện tượng ngộ độc khí...

UBND TX Quảng Yên cũng đã thành lập Tổ công tác, phân công lãnh đạo UBND thị xã và các cơ quan chức năng thường trực tại hiện trường chỉ đạo công tác phòng ngừa, khắc phục hậu quả và công tác chăm lo, chăm sóc cho công nhân.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân sự cố.

Được biết, đến thời điểm hiện tại, 100% công nhân đã tỉnh và tiếp tục được theo dõi.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hàng chục công nhân nhập viện nghi ngộ độc khí
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO