Hack facebook người khác để lừa lấy tiền rồi đưa bạn gái đi chơi

Tâm Phúc| 07/08/2022 07:16

Công an TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Tuấn Tú (SN 2000, ngụ phường Tương Bình Hiệp, TP Thủ Dầu Một) Bình Dương) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Tú tại cơ quan công an

Theo điều tra, khoảng đầu tháng 12/2021, đối tượng Tú “hack” mật khẩu tài khoản xã hội có tên “Cuong fish” và giả mạo chủ tài khoản nhắn tin cho những người quen của bị hại với nội dung mượn tiền. Do tin tưởng nên đã có hai người chuyển tiền vào tài khoản do Tú hướng dẫn với tổng số tiền khoảng 200 triệu đồng.

Sau khi chuyển tiền các bị hại gặp chủ tài khoản facebook thì mới biết tài khoản đã bị kẻ gian trộm mật khẩu. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an TP Thủ Dầu Một đã xác định Nguyễn Tuấn Tú chính là thủ phạm nên đã tiến hành bắt giữ khi Tú đang lẩn trốn tại một nhà trọ trên địa bàn TP Thuận An.

Làm việc với cơ quan công an Tú khai nhận, do không có tiền tiêu xài nên đã mượn điện thoại của người quen để chiếm quyền sử dụng tài khoản mạng xã hội. Khi chiếm đoạt được tiền, Tú rủ bạn gái và 2 người khác đi Vũng Tàu để ăn chơi, tiêu xài.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hack facebook người khác để lừa lấy tiền rồi đưa bạn gái đi chơi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO