Hà Nội sẽ có 30 điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa

Sơn Hà| 17/01/2019 07:05

Dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Hà Nội dự kiến bắn pháo hoa tại 30 điểm với tổng thời gian là 15 phút.

UBND thành phố cho biết Hà Nội dự kiến sẽ có 30 điểm bắn pháo hoa theo kế hoạch đang được Bộ Tư lệnh Thủ đô xây dựng và triển khai. Trong đó, sẽ có 6 điểm bắn tầm cao và 24 điểm bắn tầm thấp, kinh phí sẽ được lấy từ nguồn xã hội hóa.

Các điểm bắn tầm cao đặt tại các quận Hoàn Kiếm, Tây Hồ, Hai Bà Trưng, Hà Đông, Nam Từ Liêm và Sơn Tây. Mỗi điểm có 500 quả tầm cao và 600 quả tầm thấp, 3 điểm bắn hỏa thuật là Hoàn Kiếm, Tây Hồ và Nam Từ Liêm.

Hà Nội sẽ có 30 điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa năm 2019. 

Bộ Tư lệnh Thủ đô cũng đã đề nghị lãnh đạo các địa phương chỉ huy các lực lượng liên quan, đặc biệt là cơ quan quân sự các cấp tập trung kiểm tra kỹ khu vực bắn pháo, chuẩn bị khu vực kho chứa khi tiếp nhận, kiểm tra và bổ sung súng pháo, các giàn giá để phục vụ bắn pháo hoa an toàn.

Bên cạnh bắn pháo hoa, TP Hà Nội đã đồng ý phương án trang trí, chiếu sáng tại trụ sở 4 Văn phòng Trung ương, các trụ sở Thành ủy, UBND, HĐND và đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội, Ủy ban MTTQ theo quy mô đã thực hiện năm 2018.

Tại các địa điểm công cộng, UBND thành phố đã chấp thuận phương án trang trí, chiếu sáng cho dịp năm mới. Theo kế hoạch, một số tuyến phố trung tâm như Tràng Tiền, Tràng Thi, Hàng Bài, Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Phan Chu Trinh, Ngô Quyền, Thanh Niên, Điện Biên Phủ, Nguyễn Thái Học được triển khai trang trí thêm hoa, đèn chiếu sáng, cổng vòm tại đường Võ Nguyên Giáp sẽ được trang trí chiếu sáng nhân dịp năm mới.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội sẽ có 30 điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO