Hà Nội: Các trường THPT công lập bắt đầu đón học sinh nhập học

Phương Linh| 12/07/2022 16:49

Theo quy định của Sở GD&ĐT Hà Nội, trong 3 ngày từ 10 – 12/7, học sinh trúng tuyển vào 10 các trường THPT công lập cần nhanh chóng đăng kí và hoàn thiện hồ sơ nhập học. Đến ngày hôm nay, công tác xác nhận nhập học đã được hoàn thiện tương đối.

Theo đó, ngay sau khi biết kết quả thi và điểm chuẩn các trường THPT công lập, các thí sinh cần nhanh chóng xác nhận nhập học tại trường mà mình trúng tuyển. Theo ghi nhận của phóng viên, hôm nay là ngày cuối cùng theo quy định xác nhận nhập học của Sở GD&ĐT, tại các điểm trường THPT công lập trên địa bàn Thành phố, học sinh đã hoàn thiện tương đối hồ sơ nhập học. Đến hôm nay, chỉ còn vài học sinh và phụ huynh đến làm thủ tục xác nhận nhập học.

Tại điểm trường THPT Trần Nhân Tông, khác hẳn so với những ngày đầu, đến ngày cuối cùng theo quy định xác nhận nhập học, chỉ còn rất ít học sinh và phụ huynh đến hoàn thành thủ tục. Tuy nhiên, công tác nhập học tại trường vẫn được thực hiện rất nghiêm túc.

Cán bộ, giáo viên trường tư vấn cho phụ huynh về cách thức tuyển sinh

Chỉ còn rất ít phụ huynh đến làm hồ sơ nhập học cho con, em mình.

Công tác nhập học vẫn luôn được diễn ra kỹ lưỡng, nhanh chóng.

Phụ huynh làm thủ tục nhập học cho con.

Nhận xét về công tác đăng kí, xác nhận nhập học năm nay, một phụ huynh học sinh - anh Nguyễn Viết Thành (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) chia sẻ: “Tôi thấy việc nhập học vào các trường THPT công lập năm nay diễn ra rất nhanh chóng. Hơn nữa, năm nay, học sinh được đăng kí nhập học theo hình thức trực tuyến, sau đó mới cần đến trường nộp hồ sơ nên các thủ tục cũng được rút gọn và diễn ra nhanh chóng hơn.”

Trong thời gian Sở GD&ĐT mở xác nhận hồ sơ trực tuyến vào 10 THPT công lập (từ 13h30 ngày 10/7 đến 24h ngày 12/7), nếu học sinh đã xác nhận nhập học trực tuyến thì có thể điều chỉnh nguyện vọng nhập học hoặc hủy xác nhận đăng ký trực tuyến đối với nguyện vọng đã đăng ký trước đó. Đến 24h ngày 12/7, tài khoản sổ liên lạc điện tử của học sinh sẽ được hệ thống tự động khóa chức năng xác nhận nhập học. Khi đó, các em không thể xác nhận nhập học hay thay đổi nguyện vọng trúng tuyển đã xác nhận trước đó.Nếu học sinh không xác nhận nhập học theo thời gian quy định, coi như không có nguyện vọng nhập học vào trường trúng tuyển và sẽ không được tuyển bổ sung trong đợt từ ngày 19 - 22/7. Đối với những học sinh trúng tuyển sau khi có kết quả phúc khảo, các em sẽ nhập học bổ sung trực tiếp tại các trường trúng tuyển ngày 30/7.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Các trường THPT công lập bắt đầu đón học sinh nhập học
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO