Giảm 50% giá vé xe lân cận trạm BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp

Tuổi trẻ| 21/01/2018 15:32

Bộ GTVT thống nhất giảm 50% giá vé xe dưới 9 chỗ, xe tải dưới 1 tấn không kinh doanh; 30 - 35% các xe còn lại cho các cá nhân, doanh nghiệp vùng lân cận trạm thu phí BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp từ ngày 12-2.

Ngày 20-1, tại UBND phường Ba Láng (Q.Cái Răng, TP Cần Thơ) ông Lê Tiến Dũng - phó giám đốc Sở GTVT TP Cần Thơ - đã triển khai công văn của Bộ GTVT về việc giảm giá vé cho các cá nhân, doanh nghiệp vùng lân cận trạm BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp.

Các doanh nghiệp vùng lân cận trạm thu phí BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp nghe thông báo mức giảm giá vé

Theo đó, Bộ GTVT đồng ý đề xuất của Tổng cục Đường bộ Việt Nam giảm 100% giá vé cho xe buýt, 50% xe dưới 9 chỗ, xe tải dưới 1 tấn và không kinh doanh, các xe còn lại giảm 30 - 35%. 

Đối tượng áp dụng là xe của cá nhân, doanh nghiệp thuộc phường Lê Bình, Thường Thạnh và Ba Láng (Q.Cái Răng, TP Cần Thơ), xã Tân Phú Thạnh, thị trấn Cái Tắc (huyện Châu Thành A, Hậu Giang). 

Thời gian dự kiến giảm giá ngày 12/2.

Xe của các cơ quan nhà nước không thuộc đối tượng giảm giá khu vực lân cận trạm thu phí BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp (trừ các xe thuộc đối tượng được miễn, giảm theo qui định của pháp luật). 

Trước đó, UBND TP Cần Thơ và UBND tỉnh Hậu Giang đã đề nghị Bộ GTVT miễn giảm giá vé cho gần 2.000 xe, trong đó 914 xe dưới 9 chỗ, xe tải dưới 1 tấn không kinh doanh miễn giảm 100%; ôtô từ 10 chỗ trở lên và xe tải trên 1 tấn giảm 50%. 

Ngày 1/1 chủ đầu tư dự án nâng cấp, mở rộng quốc lộ 1 đoạn Cần Thơ - Phụng Hiệp đã giảm giá vé 30 - 35% cho các xe của doanh nghiệp, cá nhân vùng lân cận trạm thu phí. 

Tuy nhiên, mức giảm này chưa thỏa đáng khiến doanh nghiệp tập trung phản đối gây kẹt xe kéo dài tại trạm thu phí BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp trong các ngày 4 và 5/1.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Giảm 50% giá vé xe lân cận trạm BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO