Điều tra

Giả danh thanh tra Sở để bán thuốc xương khớp

Thanh Đỗ 02/04/2024 - 10:48

Các đối tượng giả danh cán bộ Thanh tra Sở Y tế Hà Nội bán thuốc với giá 1 đến 3 triệu đồng/1 đơn thuốc xương khớp, kèm theo “Thẻ bảo hành”, tất cả chuyển qua đường bưu điện.

Cơ quan CSĐT tra Công an TP Hà Nội phát đi thông báo tìm người bị hại trong vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” dưới hình thức gọi điện thoại cho người mắc bệnh xương khớp.

Theo cơ quan Công an, các đối tượng giả danh là Phan Thanh Hải – Thanh tra Sở Y tế thăm hỏi tình hình sức khỏe người bệnh, các loại thuốc đã dùng, sau đó mời mua thuốc “Calium”, “Phục Cốt Đơn” của “Nhà chùa Long Hương” hoặc “Trung tâm hỗ trợ sức khỏe” với giá từ 1 triệu đồng đến 3 triệu đồng/01 đơn thuốc (từ 01 đến 03 hộp thuốc).

mauthebaohanh.jpg
Thông tin trên thẻ bảo hành của đối tượng lừa đảo gửi cho người bệnh.

Kèm theo đó là “Thẻ bảo hành” màu vàng có nội dung “Thẻ bảo hành Vì sức khỏe người Việt”. Mã BH: 110299. Thẻ có nội dung, “Bồi hoàn 50.000.000 đồng nếu Khách hàng phát hiện trong sản phẩm có chất gây hại. Tại mặt sau (màu trắng) có nội dung để khách hành ghi tên, địa chỉ của mình.

Thẻ còn có nội dung cam kết: “Liệu trình cuối, hàm lượng cao và chuyên sâu giúp dứt điểm và chống tái phát. - Cải thiện trên 90% bệnh lý (Nếu không nhà thuốc sẽ hỗ trợ miễn phí đến khi dứt điểm, khỏi hẳn bệnh). - Hoàn tới 80% chi phí điều trị nếu bệnh lý không cải thiện”.

Đối tượng chuyển thuốc cho người bệnh qua dịch vụ EMS Việt Nam hoặc Viettel Post, nhờ thu tiền hộ qua nhân viên giao hàng. Sau đó, đối tượng lừa người bệnh tham gia chương trình lập sổ hỗ trợ thăm khám bệnh miễn phí tại các Bệnh viện Trung ương hoặc sẽ được hỗ trợ một lần với số tiền từ vài chục triệu đồng đến vài trăm triệu đồng, với điều kiện phải nộp tiền phí lập sổ hoặc tiền thuế giá trị gia tăng vào tài khoản số: 0775195475 tại Ngân hàng VPBank mang tên Võ Thị Châu Giang hoặc tài khoản số: 28829072004 tại ngân hàng TMCP Quân đội mang tên Nguyễn Văn Quang.

Cơ quan điều tra đề nghị các cá nhân đã bị các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn trên liên hệ với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội để làm việc và cung cấp thông tin liên quan đến vụ án.

Mọi thông tin xin liên hệ: ông Đỗ Mạnh Cường – Điều tra viên Đội 5 Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội, số điện thoại: 0912090990, địa chỉ: số 7 Thiền Quang, phường Nguyễn Du, quận Hai Hà Trưng, TP Hà Nội.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Giả danh thanh tra Sở để bán thuốc xương khớp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO