Gần 500 cán bộ chiến sĩ CATP tham gia chương trình “Giọt máu nghĩa tình”

Kim Sáng| 15/01/2020 12:12

Sáng 15/1, Đoàn Thanh niên CATP phối hợp với Bệnh viện Truyền máu Huyết học TPHCM tổ chức chương trình “Giọt máu nghĩa tình” tại Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy CATP (Quận 1). Chương trình thu hút khoảng 500 cán bộ chiến sĩ tham gia, tiếp nhận về hơn 500 đơn vị máu.

p1350083-w1000-h666.JPG

Khoảng 500 chiến sĩ tham gia hiến máu nhân đạo

Gần 500 cán bộ chiến sĩ thuộc 36 phòng ban trực thuộc CATP và Công an 24 quận, huyện đã tham gia hiến máu nhân đạo. Trong đó nhiều đơn vị có số lượng cán bộ chiến sĩ hiến máu đông như: Phòng Cảnh sát đường thủy (CSĐT), Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Trung đoàn Cảnh sát cơ động (CSCĐ)... Đặc biệt có nhiều cán bộ chiến sĩ trực chiến tại các đơn vị chiến đấu cũng tranh thủ thời gian sáng sớm đến để thực hiện nghĩa cử cao đẹp.  

“Giọt máu nghĩa tình” là hoạt động do Đoàn Thanh niên CATP tổ chức thường niên hàng năm nhằm hỗ trợ máu cho các cán bộ chiến sĩ trong lực lượng khi gặp tình huống xấu trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và giúp đỡ những mảnh đời khó khăn trong xã hội.

Đồng hành cùng “Giọt máu nghĩa tình” 10 lần liên tiếp, Thượng úy Hà Nguyễn Khôi Nguyên chia sẻ: “Là chiến sĩ trong lực lượng, tôi thấy đây là việc làm cần thiết và ý nghĩa để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Bản thân tôi chỉ nghĩ đơn giản, có sức khỏe thì cứ cống hiến hết sức vì mình giúp người khác thì sẽ có người khác giúp lại mình”.

p1350074-w1000-h666.JPG

Nghĩa cử cao đẹp của tuổi trẻ CATP

Trước khi thực hiện nghĩa cử cao đẹp trong chương trình “Giọt máu nghĩa tình”, Trung úy Trần Thụy Ngọc Chi - Đội CSGT Quận 9 hào hứng: “Điều tôi cảm thấy tự hào nhất khi khoác trên mình chiếc áo ngành công an là được tham gia trực tiếp vào các hoạt động an sinh xã hội. Đối với bản thân tôi, “Giọt máu nghĩa tình” là hoạt động nhân văn cao cả để chúng tôi có thể góp sức mình giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn hơn”.

Đến nay, Trung úy Trần Thụy Ngọc Chi đã chạm mốc 6 lần hiến máu nhân đạo. Trung úy Chi cũng mong muốn Đoàn Thanh niên CATP sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động an sinh xã hội để những chiến sĩ trẻ như cô có điều kiện cọ xát và tham gia.

Theo Thượng úy Đặng Văn Thắng - Phó Bí thư Thường trực Đoàn Thanh niên CATP, chương trình “Giọt máu nghĩa tình” nằm trong đợt hoạt động cao điểm của tuổi trẻ CATP, nhằm phát huy vai trò xung kích của CATP trong việc đấu tranh giữ gìn an ninh trật tự.

p1350076-w1000-h666.JPG

Thượng Úy Hà Nguyễn Khôi Nguyên (bên phải) cùng Trung úy Trần Thụy Ngọc Chi tham gia hiến máu

p1350076-w1000-h666.JPG

Tuổi trẻ CATP chung tay thực hiện các hoạt động an sinh xã hội

"Thông qua việc hiến máu sẽ góp phần giúp đỡ các bệnh nhân thiếu máu đang điều trị tại các bệnh viện và hỗ trợ những cán bộ chiến sĩ trong lực lượng nếu xảy ra vấn đề trong quá trình thực hiện nhiệm vụ”, Thượng úy Thắng nhấn mạnh về mục đích của chương trình.

p1350088-w1000-h666.JPG

"Giọt máu nghĩa tình" của CATP

“Giọt máu nghĩa tình” được Đoàn Thanh niên CATP tổ chức xuyên suốt trong nhiệm kỳ 2017-2022. Đây cũng là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động biển đảo mùa xuân năm 2020.   

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Gần 500 cán bộ chiến sĩ CATP tham gia chương trình “Giọt máu nghĩa tình”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO