Nếu đã quá quen thuộc với những món bún, thực khách hãy thử một lần đổi vị với món bún gà lá é. Lá é là một loại rau vị phổ biến ở một số tỉnh, thành miền Trung, được người dân ứng dụng trong món ăn để tăng vị thơm, the nhẹ.
Được biết, bún gà lá é là phiên bản “ rút gọn” của món lẩu gà lá é nổi tiếng. Loại lá này có vị the the, bùi bùi quyện cùng nước dùng gà giúp món ăn càng thêm hấp dẫn.
Đầu tiên, cần nhắc đến thịt gà, nguyên liệu quan trọng quyết định đến độ ngon món ăn. Theo đó, mọi người nên chọn mua gà ta để bảo đảm chất lượng thịt săn chắc, không bị bở như thịt gà công nghiệp. Sau khi có gà, đem luộc nguyên con để thu về nồi nước dùng thành phẩm.
Còn lá é khi mua về, nhặt bỏ phần rễ già hoặc lá úa, đem rửa kỹ với nước sạch để loại bỏ hết bụi bẩn rồi để ra rổ cho ráo nước. Cứ thế, mọi thứ chuẩn bị xong và chỉ đợi thực khách gọi món là người nấu chuẩn bị làm bún gà lá é.
Quy trình chế biến món ăn gồm trụng bún tươi rồi cho vào tô, trụng qua lá é trong nước dùng khoảng 30 giây rồi cũng cho vào tô. Chọn lựa phần thịt gà ứng ý như cánh, đùi, ức, má đùi hay lòng rồi cuối cùng là chan nước dùng lên tô bún.
Thành phẩm tô bún có sắc xanh lá é, sắc vàng thịt gà, sắc trắng bún tươi hòa quyện cùng nước dùng hầm từ xương gà thơm ngon. Khi thưởng thức, mọi người cảm nhận độ thanh ngọt thịt gà, nước dùng đậm đà điểm nhẹ vị the the của lá é.