Đôi tay trẻ giữ gìn nghệ thuật thư pháp

Ngọc Tiên| 16/01/2020 19:34

Khi nhắc đến thư pháp, chúng ta thường nghĩ đến hình ảnh các nghệ nhân cao tuổi cạnh mực tàu giấy đỏ. Nhưng khi đến với phố ông đồ nhiều người sẽ không khỏi ngỡ ngàng bởi những người tặng chữ tại đây lại là những tuổi đời còn rất trẻ với các gian thư pháp nổi bật giữa lòng TPHCM.

1-w768-h576.jpg

Các bạn trẻ viết thư pháp đã khiến nhiều người dân thích thú khi ghé thăm phố ông đồ

Như mọi năm, phố ông đồ trên đường Phạm Ngọc Thạch, Quận 1, luôn là địa điểm thu hút rất nhiều người dân đến vui chơi và chụp ảnh "check in" trong dịp Tết đến Xuân về. Có một điều đặc biết khiến người dân thích thú hơn khi năm nay xuất hiện khá nhiều "ông đồ - bà đồ" trẻ cho chữ. Đó là những chàng trai, cô gái với tuổi đời tròn đôi mươi nhưng đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cho chữ ngày Tết.

22-w768-h576.jpg

Một thầy đồ trẻ tại phố ông đồ

Dù tuổi đời còn trẻ, nhưng những nét chữ thư pháp của các “ông đồ - bà đồ” trẻ này lại rất uyển chuyển không thua kém gì các cụ đồ. Bạn Võ Thị Kiều Trâm –  một bạn trẻ 21 tuổi đam mê thư pháp chia sẻ: “Mình biết đến bộ môn thư pháp từ lúc học năm cấp 2. Và hoạt động ở phố ông đồ này đến nay là năm thứ 3. Trong dịp Tết này, mình có mặt xuyên suốt từ 8 giờ sáng cho đến 23 giờ đêm ở phố ông đồ.  Dù mình là nữ, nhưng đến với thư pháp mình thấy rất tự hào khi có mặt tại đây để gieo duyên tặng chữ cho người đi du xuân. Phần khác, mình cũng muốn gửi gắm nét văn hóa vào từng con chữ của người Việt”.

3-w768-h576.jpg

4-w768-h576.jpg

Phố ông đồ đã trở thành hoạt động truyền thống tại TPHCM

Trải qua nhiều năm tháng, nét chữ thư pháp vẫn luôn được tồn tại và phát triển không ngừng. Những người trẻ đã góp phần lưu giữ, bảo tồn và trân quý giá trị cổ truyền nghệ thuật thư pháp- một nét đẹp văn hóa của người Việt mỗi năm tại phố ông đồ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đôi tay trẻ giữ gìn nghệ thuật thư pháp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO