Giải trí

Đoàn Thể thao Việt Nam dự SEA Games 32 với 1.003 thành viên

Bạch Dương 18/04/2023 - 15:21

Mục tiêu thành tích của Đoàn Thể thao Việt Nam dự SEA Games 32 là nằm trong Top 3 nước dẫn đầu tại Đại hội. Riêng với hai môn bóng đá nam và nữ, hai đội tuyển sẽ cố gắng thi đấu, bảo vệ thành công ngôi vô địch để đáp lại lòng mong mỏi của nhân dân cả nước.

nguyenvanhung-16817865164731755766293.jpg
Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng mong muốn hai đội tuyển  bóng đá nam và nữ sẽ cố gắng thi đấu, bảo vệ thành công ngôi vô địch tại SEA Games 32 để đáp lại lòng mong mỏi của nhân dân cả nước.

Ngày 17/4, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng đã ký ban hành Quyết định số 1003/QĐ-BVHTTDL về việc thành lập Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 tại Campuchia.

Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 32 có 1.003 thành viên

Theo đó, Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ góp mặt tranh tài tại SEA Games 32 diễn ra ở Campuchia từ ngày 26/4 đến ngày 18/5/2023 với 1.003 thành viên.

Quyết định nêu rõ: Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ góp mặt tranh tài tại SEA Games 32 diễn ra ở Campuchia từ ngày 26/4 đến ngày 18/5/2023 với 1003 thành viên.

Trưởng đoàn là ông Đặng Hà Việt, Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao (TDTT); Phó Trưởng đoàn là: ông Hoàng Quốc Vinh, Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao I, Tổng cục TDTT và ông Ngô Ích Quân, Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao II, Tổng cục TDTT.

SEA Games 32 sẽ tổ chức 608 nội dung của 48 môn và phân môn thể thao. Đoàn Thể thao Việt Nam dự kiến tham dự với 44 môn và phân môn.

doan-ttvn-16817840183541164453088(1).jpg
Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ góp mặt tranh tài tại SEA Games 32 diễn ra ở Campuchia từ ngày 26/4 đến ngày 18/5/2023 với 1.003 thành viên.

Hiện quá trình chuẩn bị cho SEA Games đã hoàn tất, các vận động viên đã sẵn sàng chờ ngày lên đường tranh tài tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng mong muốn hai đội tuyển sẽ cố gắng thi đấu, bảo vệ thành công ngôi vô địch tại SEA Games 32 để đáp lại lòng mong mỏi của nhân dân cả nước.

Hai Đội tuyển Bóng đá phải bảo vệ thành công vô địch tại SEA Games 32 để đáp lại lòng mong mỏi của nhân dân cả nước

Trong buổi làm việc diễn ra ngày 17/4, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đã chủ trì cuộc họp nhằm rà soát lại công tác chuẩn bị của đoàn Thể thao Việt Nam cho SEA Games 32.

Theo đó, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng mong muốn đoàn Thể thao Việt Nam sẽ thi đấu với tinh thần cao nhất, vì màu cờ, sắc áo, danh dự của Tổ quốc, giữ được vị thế, hình ảnh của Thể thao Việt Nam như kỳ SEA Games 31, cùng với đó mục tiêu thành tích của đoàn là nằm trong Top 3 nước dẫn đầu tại Đại hội.

Riêng với hai môn Bóng đá nam và nữ, Bộ trưởng mong muốn hai đội tuyển sẽ cố gắng thi đấu, bảo vệ thành công ngôi vô địch để đáp lại lòng mong mỏi của nhân dân cả nước.

Bộ trưởng cũng nhắn nhủ để thành công, đoàn Thể thao Việt Nam cần đề cao trách nhiệm của Trưởng đoàn, các Phó đoàn, các cán bộ đoàn cũng như các HLV, vận động viên, chuyên gia…

Cùng với đó, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh: Trong suốt quá trình thi đấu, làm sao để mỗi vận động viên là một sứ giả quảng bá về hình ảnh văn hoá, đất nước, con người Việt Nam ra quốc tế.

Muốn làm được việc đó, chúng ta phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng, chăm lo công tác tư tưởng cho vận động viên từ những chi tiết nhỏ nhất như: trang phục, tinh thần, thái độ "thắng không kiêu, bại không nản", tôn trọng các quyết định của trọng tài, có thái độ đúng mực khi cần giải trình bảo đảm quyền lợi chính đáng, tôn trọng đối phương và khán giả…".

Bên cạnh đó, nhằm động viên, khích lệ tinh thần vận động viên giành thành tích cao tại SEA Games 32, Bộ trưởng chỉ đạo Tổng cục TDTT và Ủy ban Olympic Việt Nam cần tiếp tục làm tốt công tác vận động tài trợ, thưởng nóng cho vận động viên thật kịp thời.

Mục tiêu của U22 Việt Nam là bảo vệ thành công ngôi vô địch tại SEA Games 32

Ngày 18/4, thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, Đội tuyển U22 Việt Nam đã có những buổi tập đầu tiên tại sân Bà Rịa -Vũng Tàu để chuẩn bị cho SEA Games 32.

HLV trưởng Philippe Troussier đã khẳng định, dù phải đối diện với những khó khăn nhưng mục tiêu lớn nhất của U22 Việt Nam là bảo vệ thành công ngôi vô địch ở SEA Games 32.

HLV Philippe Troussier cho biết, ông hài lòng với các điều kiện vật chất, thời tiết ở Bà Rịa – Vũng Tàu bởi phần lớn trận đấu ở Campuchia diễn ra trong điều kiện nắng nóng, gần giống với môi trường ở nơi đây.

troussier-1681803503462878711173.jpg
HLV Philippe Troussier trả lời phỏng vấn báo chí trước buổi tập của U22 Việt Nam. Ảnh VFF

Cũng theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, vị chiến lược gia người Pháp bày tỏ niềm vui khi được chứng kiến các học trò có cơ hội ra sân trong nhiều trận đấu tại giải chuyên nghiệp quốc gia. Trong 3 tuần qua, khoảng 80-90% cầu thủ của U22 Việt Nam đã được ra sân ở V.League. Điều này rất quan trọng cho quá trình chuẩn bị SEA Games 32.

Theo kết quả bốc thăm chia bảng môn Bóng đá nam tại SEA Games 32, Đội tuyển U22 Việt Nam cùng bảng với Thái Lan, Malaysia, Singapore và Lào.

Đánh giá về các đối thủ cũng như mục tiêu của U22 Việt Nam, ông Philippe Troussier cho rằng: Tất cả các đối thủ sắp tới đều quen thuộc với Việt Nam. Các đội sẽ có tham vọng riêng, thậm chí mong muốn giành ngôi vô địch.

Sẽ không có trận đấu nào là dễ dàng với Việt Nam, trong đó Thái Lan vẫn là đội mạnh ở khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, các thành viên U22 Việt Nam đã tìm hiểu kỹ đối thủ và có quyết tâm bảo vệ ngôi vị vô địch.

Theo quy định trong Điều lệ môn Bóng đá nam tại SEA Games 32, các đội sẽ đăng ký danh sách chính thức với tối đa là 20 cầu thủ, trong đó tối thiểu là hai thủ môn. Quân số của U22 Việt Nam hiện tại là 31 cầu thủ. Như vậy, HLV Philippe Troussier sẽ phải loại đi 11 người để lựa chọn những gương mặt tiêu biểu nhất tham dự SEA Games 32.

Đề cập đến tiêu chí lựa chọn nhân sự cho U22 Việt Nam, ông Philippe Troussier chia sẻ, ông đề cao sự đa năng của cầu thủ, nếu không đa năng, khó mà được lựa chọn. Để vào đến chung kết, các cầu thủ U22 sẽ phải trải qua 6 trận đấu, chưa kể những trường hợp bị "treo giò" và thẻ phạt…Do vậy, việc tính toán làm sao cho phù hợp với thực tiễn thi đấu sẽ là công việc rất quan trọng.

Ông Philippe Troussier sẽ cố gắng tạo nhiều sự thử nghiệm để các cầu thủ thi đấu ở nhiều vị trí. Ông hài lòng về tính đoàn kết, kỷ luật của toàn đội.

Nhà cầm quân người Pháp Philippe Troussier cho biết thêm: Việc triệu tập khá đông cầu thủ không chỉ phục vụ cho SEA Games 32 mà còn hướng đến chuẩn bị cho U23 và tuyển Việt Nam. Nhóm này có nhiều cầu thủ tiềm năng. Từ nhóm 31 cầu thủ, ông sẽ chọn lựa từ 20-22 cầu thủ cho SEA Games 32 và chuẩn bị hướng đến những mục tiêu xa hơn.

Tại Nghị quyết số 10/NQ-CP phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 01/2023 trực tuyến với địa phương Chính phủ đã giao tập trung chuẩn bị tốt để tham dự các sự kiện thi đấu thể thao quốc tế trong năm 2023, trước mắt là SEA Games 32.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đoàn Thể thao Việt Nam dự SEA Games 32 với 1.003 thành viên
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO