Bảo vệ người tiêu dùng

Đình chỉ hoạt động của Phòng khám đa khoa Medigo

Lương Văn (t/h) 19/04/2024 - 14:49

Do có hành vi hoạt động không phép núp bóng phòng đa khoa, cở sở phòng khám đa khoa Medigo (thuộc Chi nhánh Công ty TNHH Med Service) đã bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM kiểm tra phát hiện, đình chỉ.

Ngày 19/4, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, vừa kiểm tra và phát hiện cơ sở tế bào gốc hoạt động không phép, núp bóng phòng khám đa khoa.

Theo đó, ngày 24/8/2023, Sở Y tế TP.HCM cấp giấy phép hoạt động khám chữa bệnh số 09847 do bà N.T.M.T chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật với hình thức tổ chức là phòng khám đa khoa (thuộc Chi nhánh Công ty TNHH Med Service) tại địa chỉ 296 Trần Não, Khu phố 2, P.An Khánh, TP.Thủ Đức.

Ngày 16/4, đoàn kiểm tra của UBND TP.Thủ Đức kiểm tra và đã yêu cầu cơ sở này phải ngưng hoạt động khám chữa bệnh do không bảo đảm một trong các điều kiện sau khi đã được cấp phép hoạt động.

Ngày 17/4, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM tiếp tục kiểm tra phòng khám đa khoa trên. Thời điểm kiểm tra, đoàn ghi nhận phòng khám đa khoa này vẫn mở cửa hoạt động. Đặc biệt, đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở có vi phạm nghiêm trọng về biển hiệu của phòng khám đa khoa khi ghi "Sở Y tế TP.HCM - Phòng khám đa khoa Medigo". Một bên của phòng khám lại có treo biển hiệu "Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng y học tái tạo Cellab", trung tâm này hoàn toàn không có trong danh sách cấp phép hoạt động của Sở Y tế.

Đoàn kiểm tra còn phát hiện sổ quản lý xuất kho tế bào gốc, sổ quản lý nhập kho tế bào gốc, tờ rơi "liệu pháp tế bào gốc - ứng dụng tế bào gốc trong điều trị và làm đẹp" có địa chỉ tại Hà Nội. 8 phiếu chỉ định xét nghiệm của Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc toàn cầu Cellab tại địa chỉ 296 Trần Não, Khu phố 2, P.An Khánh, TP.Thủ Đức và có 1 kho thuốc gồm một số thuốc lẻ và dịch truyền. Đoàn kiểm tra đã niêm phong toàn bộ số thuốc và dịch truyền trên.

Tại trang web www.phongkham.medigoapp.com, đoàn kiểm tra phát hiện quảng cáo về các dịch vụ khám chữa bệnh như: khám sức khỏe tổng quát, các chuyên khoa (chẩn đoán hình ảnh, nhi khoa, răng hàm mặt)… và trang Facebook "Viện nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc Việt Nam" có nội dung như: tế bào gốc - liệu pháp đột phá phục hồi sức khỏe, đánh bay men gan cao - gan nhiễm mỡ - xơ gan… Các quảng cáo này giới thiệu 4 cơ sở, bao gồm: 1 ở Hà Nội, 1 ở Cần Thơ và 2 ở TP.HCM.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Đình chỉ hoạt động của Phòng khám đa khoa Medigo
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO