Bí quyết thịt kho nước dừa cực đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện được.
Nguyên liệu
Thịt ba rọi: 2 kg
Nước dừa: 1 quả
Tỏi, ớt, đường, muốt, ớt, chanh, nước mắm
Trứng vịt: 6 quả
Cách làm
- Thịt ba rọi mua về cạo rửa sạch, chà chanh cho thịt khi kho được trong, rửa sạch, xắt miếng tuỳ thích.
- Tỏi ớt băm nhuyễn, đường, muối ớt, nước mắm quậy tan. Ướp gia vị từng miếng thịt và xếp vào nồi khoảng 4-5 tiếng cho thấm vào trong miếng thịt.
- Bắc lên bếp, xào sơ cho miếng thịt săn lại rồi đổ nước dừa vào kho, để lửa lớn, sôi hạ lửa hớt bọt đến khi thịt chín rồi để lửa riu kho cho thịt mềm.
- Trứng vịt rửa sạch, luộc chín, vớt ra để nguội bóc vỏ cho vào nồi kho chung. Kho đến khi thịt mềm.
- Thưởng thức cùng dưa giá, dưa kiệu, dưa cải, dưa leo...
Nguồn: Thiên Nhiên