Công nhận Nhà vườn Lương Quán - Nguyệt Biều là điểm du lịch tại Huế

Văn Nhật| 09/01/2019 10:15

UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa ban hành Quyết định số 2971/QĐ-UBND công nhận điểm du lịch Nhà vườn Lương Quán - Nguyệt Biều (phường Thủy Biều, TP Huế).

Nguyệt Biều-Lương Quán được công nhận là điểm du lịch tại Huế

Đây là điểm du lịch đầu tiên tại Thừa Thiên Huế được công nhận sau khi Sở Du lịch triển khai thông báo và hướng dẫn Nghị định số 168/2017/NĐ-CP ngày 31/12/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Du lịch về công nhận điểm du lịch đến các địa phương và đơn vị quản lý điểm tham quan, dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh.

Điểm du lịch Nhà vườn Lương Quán - Nguyệt Biều hiện nay có một số khu, điểm du lịch được công nhận đạt chuẩn khác của tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tiếp đón nhiều du khách đến tham quan hơn và sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng và đa dạng hóa các dịch vụ của điểm đến trong thời gian tới.

Các danh lam thắng cảnh  nổi tiếng tại Khu vực như Đồi Vọng Cảnh, sông Hương thơ mộng, những khu vườn Thanh trà nổi tiếng.

Qua kiểm tra, khu vực Lương Quán - Nguyệt Biều có đầy đủ các điều kiện để được công nhận điểm du lịch như có tài nguyên du lịch, có ranh giới xác định trên bản đồ địa hình do cơ quan có thẩm quyền xác nhận. Điểm du lịch này hiện nay có rất nhiều nhà vườn truyền thống Huế đặc trưng được bảo tồn và phát huy giá trị. Tại các địa điểm này đều tổ chức phục vụ du khách tham quan, nghỉ dưỡng với nhiều sản phẩm du lịch như homestay lưu trú, massage, ngâm chân, trải nghiệm chế biến và thưởng thức một số món ăn Huế.

Ngoài ra, khu vực Lương Quán - Nguyệt Biều còn có nhiều di tích lịch sử văn hóa tiêu biểu của triều Nguyễn như Hổ Quyền, Điện Voi Ré, các Phủ đệ; các thiết chế văn hóa làng xã như đình làng Lương Quán, đình làng Nguyệt Biều, nhà thờ họ; Nhà máy nước Vạn Niên là nhà máy nước chạy bằng động cơ hơi nước đầu tiên của Việt Nam hiện đang còn hoạt động và trưng bày các hiện vật; các danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Đồi Vọng Cảnh, sông Hương thơ mộng, những khu vườn Thanh trà nổi tiếng.

Địa điểm thu hút nhiều khách du lịch đên Huế

Khu vực Lương Quán - Nguyệt Biều cũng có kết cấu hạ tầng, dịch vụ cần thiết bảo đảm phục vụ khách du lịch, bao gồm: kết nối giao thông, thông tin liên lạc thuận lợi; có điện, nước sạch đủ tiêu chuẩn; có biển chỉ dẫn, thuyết minh về điểm du lịch; có dịch vụ ăn uống, mua sắm. Hiện nay, khách du lịch có thể dễ dàng đến điểm du lịch này bằng đường bộ và đường thủy.

Ngoài ra, hệ thống biển chỉ dẫn tour du lịch sinh thái, nhà vườn để chỉ dẫn khách du lịch tham quan bằng xe đạp tại khu vực này đã được xây dựng hoàn chỉnh. Tại các nhà vườn truyền thống Huế đặc trưng có các không gian, nhà hàng phục vụ du khách thưởng thức ẩm thực truyền thống Huế, trải nghiệm chế biến một số món ăn Huế, các món ăn được chế biến từ đặc sản địa phương.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Công nhận Nhà vườn Lương Quán - Nguyệt Biều là điểm du lịch tại Huế
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO