Điều tra

Còn tình trạng chậm dữ liệu khám sức khỏe khi đổi bằng lái xe

Hải Long 13/06/2024 - 08:36

Theo thông tin từ Cục Đường bộ Việt Nam, thời gian qua đơn vị nhận được phản ánh của người dân về tình trạng cơ sở khám chữa bệnh chậm cung cấp dữ liệu. Thậm chí, có cơ sở khám chữa bệnh chưa truyền dữ liệu khám sức khỏe lên Cổng Dịch vụ công quốc gia. Điều này gây khó khăn cho người dân khi thực hiện đổi giấy phép lái xe bằng hình thức trực tuyến.

Ngoài ra, đơn vị này nhận được phản ánh của người dân về trường hợp không đến khám nhưng vẫn được cơ sở khám chữa bệnh truyền dữ liệu lên Cổng Dịch vụ công quốc gia.

Trước thực trạng này, Cục Đường bộ Việt Nam vừa đề nghị Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) chỉ đạo Sở Y tế các địa phương tăng cường công tác quản lý việc khám, cấp bản giấy và bản điện tử giấy khám sức khỏe của người lái xe. Đồng thời, xử lý kịp thời các cơ sở khám chữa bệnh chậm chuyển kết quả khám sức khỏe điện tử cho người có nhu cầu cấp, đổi giấy phép lái xe trên Cổng Dịch vụ công quốc gia. Đặc biệt có hướng xử lý các cơ sở khám chữa bệnh thực hiện khám, cấp giấy khám sức khỏe cho tài xế không đúng quy định.

kcbb.png

Cục Quản lý khám, chữa bệnh cần chỉ đạo các Sở Y tế yêu cầu cơ sở khám chữa bệnh kiểm tra đối chiếu chính xác thông tin người lái xe được khám sức khỏe với thông tin trên Căn cước công dân và truyền ngay dữ liệu sức khỏe hợp lệ lên Cổng Dịch vụ công quốc gia; phối hợp với Bảo hiểm xã hội Việt Nam hỗ trợ, cung cấp cổng thông tin điện tử để người dân và các Sở Giao thông Vận tải kiểm tra dữ liệu sức khỏe đã được truyền lên Cổng Dịch vụ công quốc gia.

Để thực hiện việc cấp, đổi giấy phép lái xe toàn trình, các cơ sở y tế phải thực hiện số hóa phiếu khám sức khỏe cho lái xe và cập nhật Cổng Dịch vụ công quốc gia. Tuy nhiên, thời gian qua nhiều cơ sở khám chữa bệnh cung cấp dữ liệu bị chậm, vẫn có cơ sở chưa truyền dữ liệu khám sức khỏe lên Cổng Dịch vụ công quốc gia, đặc biệt, có trường hợp người dân không đến khám nhưng vẫn được cơ sở khám chữa bệnh truyền dữ liệu khám lên Cổng.

Về thủ tục đổi giấy phép lái xe trực tuyến, đại diện Phòng Quản lý phương tiện và người lái, Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, Thông tư 05/2024/TT-BGTVT chính thức có hiệu lực từ 01/6/2024 với nhiều điểm mới, trong đó quy định thời hạn đổi giấy phép lái xe không quá 5 ngày làm việc.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Còn tình trạng chậm dữ liệu khám sức khỏe khi đổi bằng lái xe
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO