Chùm ảnh: Trang trí độc, lạ ở ngõ nhỏ Hà Nội của cụ ông 80 tuổi

Kiến thức| 19/04/2017 18:00

Thời gian gần đây, nhiều người dân Hà Nội xôn xao về những hình ảnh độc, lạ được một cụ ông 80 tuổi sơn, vẽ ở ngõ Ao Dài, thuộc phường Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Ngõ nhỏ thêm sáng, đẹp nhờ cách trang trí này

Hai ngày gần đây, dư luận xôn xao về những hình vẽ lạ xuất hiện tại một con ngõ nhỏ ở Hà Nội. Chỉ sau vài tiếng chia sẻ, thông tin về con ngõ này đã được hàng nghìn lượt bình luận và chia sẻ. Được biết, gõ nhỏ được sơn vẽ độc lạ này là ngõ Ao Dài, thuộc phường Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Một nam sinh viên Học viện Tài chính đang ở trọ tại khu vực này cho biết: "Mọi người ở đây thì đã quen với những bức vẽ này từ lâu, gần đây trên mạng có xôn xao nên nhiều người cũng tò mò tới ngắm. Có những bức vẽ được vẽ từ năm 2014, dưới bức vẽ tác giả luôn có chữ ký và đề năm vẽ bức hình".

Theo quan sát, con ngõ nhỏ có 3-4 ngách, ngách nào cũng có những hình vẽ với nhiều chủ đề khác nhau như môi trường, sinh đẻ có kế hoạch hay tuyên truyền về tuổi trẻ, trẻ em...

Các bức vẽ trên tường ở khắp con ngõ này đã xuất hiện từ nhiều năm trước, đến nay đã có thêm nhiều bức vẽ mới. Theo những người dân địa phương, chủ nhân của những hình vẽ độc lạ này là một cụ ông đã gần 80 tuổi, cư trú tại địa bàn.

Một bức vẽ trên tường với chủ đề ngày môi trường.

Hình vẽ với khẩu hiệu "Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai".

Một người phụ nữ bán hàng trong ngõ Ao Dài chia sẻ: "Người dân ở đây rất thích những hình vẽ của ông cụ. Cụ rất khéo tay, cụ từng nói muốn vẽ cho cả ngõ nhưng vẫn có những ngách không đồng ý nên chủ yếu cụ vẽ ở ngõ 2 và ngõ 3".

Một nam sinh viên sống tại đây cho biết: "Ban đầu nhìn những bức vẽ cũng chưa quen, và cảm thấy không được đẹp. Nhưng lâu dần, mỗi lần đi về ngõ lại thấy ngõ sáng sủa hơn nhờ những bức hình, hơn nữa, người vẽ cũng không phải họa sĩ nên dần dần mình cũng bớt khắt khe. Nhìn mãi cũng quen mắt nên không thấy có vấn đề gì".

Những con ngõ với tường rêu cũ kỹ trông khác lạ với những bức vẽ của cụ ông 80 tuổi.

Bên cạnh những ý kiến ủng hộ ý tưởng của tác giả, trên mạng, nhiều bình luận cho rằng các hình vẽ chưa thật đẹp.

Hiện tại, ở Hà Nội, nhiều con phố, gây sự chú ý của dư luận. Ngoài con ngõ Ao Dài, ở Hà Nội, ngõ 50 Hàng Bạc (Hoàn Kiếm) đang được một người ngoại quốc sơn lại với nhiều mảng tường màu sắc khác nhau.

Tại đây, không chỉ tên ngõ, tường được vẽ trang trí mà biển số nhà cũng khác nhiều nơi.

Ghế đá chép thơ và trang trí hình hoa.

Người dân địa phương đã quen với các hình vẽ độc lạ này.

Bên cạnh những bức tường được trang trí bằng sơn, ngõ Ao Dài treo nhiều giỏ hoa, cây xanh khá đẹp mắt.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Chùm ảnh: Trang trí độc, lạ ở ngõ nhỏ Hà Nội của cụ ông 80 tuổi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO