Chùm ảnh: Lễ đón Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm chính thức Singapore

Theo VGP| 09/02/2023 09:00

Sáng 9/2, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và Phu nhân chủ trì lễ đón Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân, cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm chính thức Singapore, được tổ chức trọng thể tại Phủ Tổng thống Singapore (Dinh Istana).

Chùm ảnh: Lễ đón Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm chính thức Singapore - Ảnh 1.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và Phu nhân chủ trì lễ đón Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân, cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm chính thức Singapore - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Sau lễ đón chính thức, Thủ tướng Phạm Minh Chính hội kiến với Tổng thống Singapore Halimah Yacob và hội đàm với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long.

Chùm ảnh: Lễ đón Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm chính thức Singapore - Ảnh 2.

Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam-Singapore đang phát triển mạnh mẽ - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Đây là chuyến thăm Singapore đầu tiên của Thủ tướng Phạm Minh Chính trên cương vị mới và là chuyến thăm đầu tiên của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam tới Singapore sau 5 năm.

Chùm ảnh: Lễ đón Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm chính thức Singapore - Ảnh 3.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đón Thủ tướng Phạm Minh Chính - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam-Singapore đang phát triển mạnh mẽ. Trong đó, Singapore duy trì vị trí là nhà đầu tư lớn nhất của Việt Nam trong ASEAN và thứ 2 trên thế giới.

Chùm ảnh: Lễ đón Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm chính thức Singapore - Ảnh 4.

Chuyến thăm chính thức Singapore của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân, cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam diễn ra trong bối cảnh quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam-Singapore đang phát triển mạnh mẽ - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Các khu công nghiệp Việt Nam-Singapore (VSIP) hoạt động rất hiệu quả, tạo công ăn việc làm cho hàng trăm nghìn lao động Việt Nam, là biểu tượng của hợp tác song phương thành công.

Chuyến thăm là sự kiện mở màn cho các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm Đối tác Chiến lược giữa hai nước. Những kết quả quan trọng đạt được trong chuyến thăm sẽ gửi đi thông điệp về quyết tâm mạnh mẽ của hai nước cùng hợp tác, tăng cường kết nối và phát triển tự cường, bền vững, đóng góp tích cực cho hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Chùm ảnh: Lễ đón Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm chính thức Singapore
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO