Bạn đọc

Chủ tịch phường Định Công bị đề xuất “tạm dừng điều hành”

Lê Mạnh Hà 15/05/2024 08:26

Hà Nội - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Đỗ Thanh Tùng đã có Báo cáo về công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn phường Định Công, đề xuất “tạm dừng điều hành” đối với Chủ tịch UBND phường Định Công.

Ban Thường vụ Quận ủy Hoàng Mai nhận định một số cấp ủy còn “chưa kịp thời, thiếu quyết liệt” trong công về công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, đồng thời Chỉ thị 46/CT-QU đưa ra 7 giải pháp căn bản để nâng cao hiệu quả công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn.

Trong đó nhấn mạnh “phường nào để xảy ra vi phạm trật tự xây dựng mà không xử lý, hoặc xử lý không kịp thời thì Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND phường phải chịu trách nhiệm trước quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, và Ban Thường vụ Quận ủy, UBND quận”.

Chỉ thị này được phổ biến rộng rãi, công khai cho các đảng viên, Nhân dân trên địa bàn nắm rõ, Đảng ủy, UBND các phường phải tổ chức học tập, quán triệt và làm nghiêm.

hoang-mai-149-b.jpg
Bà Nguyễn Thị Phượng - Chủ tịch UBND phường Định Công, quận Hoàng Mai bị đề xuất “tạm dừng điều hành”

11 ngày, sau khi Chỉ thị 46/CT-QU bàn hành, ngày 13/5/2024, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Đỗ Thanh Tùng chủ động báo cáo Chủ tịch UBND quận đề xuất “tạm dừng điều hành một số hoạt động công tác khác của đồng chí Chủ tịch UBND phường Định Công để tập trung xử lý các vi phạm về công tác quản lý đất đai, trật tự trên địa bàn” đồng thời yêu cầu “Thời hạn đến hết ngày 30/5/2024 phải hoàn thành việc xử lý vi phạm”.

Thời gian gần đây, phường Định Công là điểm nóng về công tác quản lý trật tự xây dựng của quận Hoàng Mai gây bức xúc dư luận. Từ tháng 12 năm 2023 đến nay, nhiều lần UBND quận đã có văn bản chỉ đạo yêu cầu UBND phường Định Công kiểm tra, xử lý dứt điểm nhưng tình hình không được cải thiện mà “vẫn tồn tại với chiều hướng phức tạp”.

Văn bản chỉ đạo mới nhất số 1290/UBND-QLĐT ngày 9/5/2024 của UBND quận cũng không được Chủ tịch UBND phường Định Công chấp hành, để giữ nghiêm kỷ cương, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Đỗ Thanh Tùng đã ra văn bản báo cáo Chủ tịch UBND quận.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Chủ tịch phường Định Công bị đề xuất “tạm dừng điều hành”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO