Chủ tịch nước tiếp Viện trưởng VKSNDTC Lào

Tâm Phúc| 23/08/2022 09:59

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước đánh giá cao hai VKSNDTC hai nước có mối quan hệ, hợp tác rất tốt đẹp

Tin từ VPCTN, chiều ngày 22/8 tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Viện trưởng VKSNDTC Lào Xayxana Khotphouthone và đoàn đại biểu thăm và làm việc tại Việt Nam.  

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chào mừng và hoan nghênh đồng chí Xayxana Khotphouthone, Viện trưởng VKSNDTC Lào và Đoàn đại biểu sang thăm, làm việc, dự Hội nghị VKSND các tỉnh có chung đường biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 7 và các hoạt động chào mừng Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam 2022.

Chủ tịch nước nêu rõ, năm 2022 là năm có ý nghĩa hết sức đặc biệt, hai nước cùng phối hợp tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 60 năm Quan hệ ngoại giao (5/9/1962-5/9/2022) và 45 năm Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào (18/7/1977-18/7/2022). Đây là những sự kiện có ý nghĩa lịch sử, mốc son sáng chói của quan hệ hai nước. 

Chủ tịch nước cũng cho biết quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước đang phát triển tốt đẹp, thực chất, sâu rộng và hiệu quả. Quan hệ chính trị - đối ngoại ngày càng gắn bó và tin cậy, hợp tác quốc phòng, an ninh ngày càng chặt chẽ và hiệu quả.

Chủ tịch nước tiếp Viện trưởng VKSNDTC Lào (Ảnh: VPCTN)

Đồng chí Xayxana Khotphouthone thay mặt Đoàn trân trọng cảm ơn Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian tiếp và báo cáo với Chủ tịch nước về công tác chuẩn bị phối hợp chặt chẽ giữa hai VKSNDTC Việt Nam và Lào trong công tác tổ chức Hội nghị VKSND các tỉnh có chung đường biên giới Việt Nam – Lào lần thứ 7. Một số hoạt động chính bao gồm đoàn VKSNDTC Lào thăm, làm việc và ký thoả thuận hợp tác với VKSNDTC Việt Nam; dự Hội nghị VKSND các tỉnh có chung đường biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 7; giao lưu văn nghệ, thể thao giữa VKSNDTC hai nước; trao tặng các danh hiệu thi đua cho các tập thể, cá nhân của VKSNDTC hai nước có thành tích xuất sắc...

Đánh giá cao hai VKSNDTC hai nước có mối quan hệ, hợp tác rất tốt đẹp, Chủ tịch nước cho rằng, đây là điều kiện giúp hai bên chia sẻ thông tin và kinh nghiệm trong các hoạt động tư pháp. Chủ tịch nước cho biết, Việt Nam đang xây dựng Đề án “Chiến lược xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam đến năm 2030, định hướng đến năm 2045”; các cơ quan tư pháp của Việt Nam và VKSND là những cơ quan quan trọng trong tổ chức bộ máy Nhà nước của Việt Nam đang nỗ lực thực hiện mục tiêu xây dựng một nền tư pháp trong sạch vững mạnh, dân chủ, nghiêm minh, bảo vệ công lý, phục vụ nhân dân, phụng sự Tổ quốc.

Chủ tịch nước khẳng định Đảng và Nhà nước Việt Nam cũng như VKSNDTC Việt Nam luôn sẵn sàng hỗ trợ cho VKSNDTC Lào về mọi mặt; triển khai thực hiện có hiệu quả Hiệp định tương trợ tư pháp về hình sự giữa Việt Nam và Lào ký năm 2020 và Thỏa thuận hợp tác hai VKSNDTC Việt Nam- Lào 2022 vừa ký; tiếp tục đẩy mạnh hợp tác trao đổi đoàn các cấp sang thăm, làm việc và nghiên cứu nghiệp vụ; cung cấp học bổng cho cán bộ VKSNDTC Lào sang học tập tại Việt Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Chủ tịch nước tiếp Viện trưởng VKSNDTC Lào
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO