Chủ tịch nước gửi Thư khen Phòng Cảnh sát PCCC và CHCN Công an tỉnh Quảng Nam

Tâm Phúc| 09/08/2022 16:11

Ngày 08/08, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi Thư khen Phòng Cảnh sát PCCC và CHCN Công an tỉnh Quảng Nam vì đã cứu nạn thành công nhóm thầy, trò bị mắc kẹt bên bờ suối Tiên, thuộc xã Quế Hiệp, huyện Quế Sơn do nước lũ dâng cao.

Thư khen của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

Trước đó, khoảng 16h ngày 06/08,Phòng Cảnh sát PCCC và CHCN Công an tỉnh Quảng Nam nhận được tin báo có một nhóm gồm 23 người đi du lịch tại khu vực suối Tiên bị mắc kẹt trên núi do mưa lớn, nước suối dâng cao nên không qua được bên bờ suối, đề nghị cứu nạn cứu hộ.

Sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Quảng Nam đã xuất 1 xe chỉ huy, 1 xe cứu nạn cứu hộ cùng 15 cán bộ chiến sĩ nhanh chóng đến hiện trường.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CHCN giải cứu thành công 23 người bị mắc kẹt

Khi đến hiện trường, qua nắm thông tin, được biết trước đó lúc 10h30 ngày 06/08, có một nhóm gồm 28 người, trong đó có 24 học sinh vừa tốt nghiệp lớp 12 Trường THPT Nguyễn Thái Bình (xã Bình Đào, huyện Thăng Bình) và 2 thầy giáo, cùng 2 cháu nhỏ là con của thầy giáo đi cùng vào suối chơi, đến 14h30 cùng ngày trời mưa lớn, nước suối dâng cao, có 5 em học sinh đi qua trước nên qua được bờ, còn lại 23 người bị mắc kẹt chưa qua được.

Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đến hiện trường, xác định vị trí, hướng dẫn nhóm người ra vị trí thuận lợi, sau đó triển khai bắc thang, giăng dây đưa 23 người qua suối an toàn, hoàn thành công tác cứu nạn cứu hộ lúc 17h30.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Chủ tịch nước gửi Thư khen Phòng Cảnh sát PCCC và CHCN Công an tỉnh Quảng Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO