Chủ tịch nước dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Ninh Nguyễn| 06/04/2017 10:00

Sáng 6/4, Chủ tịch nước cùng lãnh đạo Bộ, ngành Trung ương và địa phương đã thành kính dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại điện Kính Thiên, trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh, Phú Thọ.

Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội đền Hùng được tổ chức vào ngày mùng 10 tháng 3 âm lịch hàng năm (chính hội) - ngày lễ trọng đại của cả dân tộc ta là dịp thể hiện tình cảm thiêng liêng, in sâu trong tâm khảm mỗi người dân đất Việt. Sự kiện này là biểu tượng của giá trị văn hóa tinh thần vô cùng độc đáo và sâu sắc, thể hiện tinh thần đại đoàn kết, đạo lý truyền thống tốt đẹp "Uống nước nhớ nguồn".

Đúng 6h30 sáng 6/4 (mùng 10/3 âm lịch), lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng chính thức bắt đầu. 

Đại lễ dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng tại khu di tích lịch sử Đền Hùng (Phú Thọ) đã diễn ra với sự tham gia của nhiều vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng hàng triệu người dân trên cả nước.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam... và đại diện một số tỉnh, thành tham gia tổ chức lễ giỗ Tổ (Hà Nội, Thái Bình, Bình Phước, Bến Tre) có mặt từ sớm. Hàng nghìn người dân đến từ nhiều nơi cũng tề tựu đông đủ trong ngày quốc giỗ.

Ông Hà Kế San - Phó chủ tịch tỉnh Phú Thọ chủ trì buổi lễ đã đọc Chúc văn thành kính tưởng nhớ và biết ơn công đức của các Vua Hùng, ôn lại truyền thống dựng nước, giữ nước vẻ vang của dân tộc Việt Nam; kính cáo trước anh linh các bậc tiền nhân về những thành tựu to lớn mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đạt được trong công cuộc đổi mới, hội nhập và phát triển đất nước.

Trước bàn thờ Quốc Tổ Hùng Vương, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng nhiều cán bộ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ban, ngành, địa phương, cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân đã làm các nghi lễ dâng hương, hoa, lễ vật tại Thượng Cung. 

Tất cả đều thành kính tri ân công đức các vị đã có công khai thiên lập quốc, lập nên nhà nước Văn Lang - nhà nước đầu tiên trong lịch sử dân tộc Việt Nam, đồng thời cầu cho quốc thái dân an, đất nước bình yên, thịnh vượng, trường tồn. 

Ông Hà Kế San - Phó chủ tịch tỉnh Phú Thọ chủ trì buổi lễ. 

Đúng 6h30, Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng chính thức bắt đầu. 

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ ban ngành chờ dâng hương tại đền Thượng.

Đội rước kiệu có mặt tại đền Thượng.

Nhân dân và du khách thập phương đến dân trung tâm Lễ hội dền Hùng từ khá sớm 

Hàng rào an ninh được ngăn thành từng đoạn, tránh tình trạng lượng người dồn về quá đông cùng một lúc gây ra cảnh chen lấn, xô đẩy như năm trước.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Chủ tịch nước dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO