Tư vấn pháp luật

Chị bán gà bị lừa 10 triệu tình huống ít ai ngờ

Phú Nguyễn 21/05/2024 - 09:25

Bùi Thị Trang 24 tuổi, trú tại Sóc Sơn, TP Hà Nội bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Mê Linh khởi tố về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản của một người phụ nữ bán gà.

Công an TP Hà Nội cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Mê Linh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Bùi Thị Trang, (trú tại Đông Xuân, Sóc Sơn, Hà Nội) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

trang123(1).jpg
Bị can Bùi Thị Trang.

Trước đó, vào sáng ngày 7/2, chị H (41 tuổi, trú tại Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) điều khiển xe máy đi bán gà tại huyện Mê Linh, TP Hà Nội. Khi đến cầu thôn Do Thượng, xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, chị gặp 1 nữ đi xe máy Honda Wave hỏi mua gà.

Người này hỏi mua 15 con gà với giá 5,2 triệu đồng. Sau đó, lấy lý do điện thoại hết pin nên mượn điện thoại của chị gọi điện về cho mẹ để hỏi số lượng gà cần mua.

Khi mượn được điện thoại của chị H, đối tượng lưu số điện thoại của mình vào danh bạ của chị H và đặt thành tên ngân hàng. Tiếp đó, tin nhắn mạo danh ngân hàng được gửi đến điện thoại của chị với nội dung cộng số tiền 5,2 triệu đồng vào tài khoản.

Lúc sau, điện thoại chị H nhận thêm tin nhắn khác với nội dung cộng 10 triệu đồng vào tài khoản, lấy lý do chuyển nhầm người này yêu cầu chị chuyển lại số tiền trên.

Chị H đồng ý và đưa cho người phụ nữ này 3 triệu đồng tiền mặt, còn 7 triệu đồng chị H bảo chồng chuyển khoản trả lại.

Nhận được tiền, người phụ nữ bảo chị H chở gà đến nhà, nhưng lợi dụng lúc chị không để ý, người phụ nữ phóng xe máy bỏ đi.

Phát hiện mình bị lừa, chị H đã đến cơ quan Công an trình báo.

Vào cuộc điều tra, Công an huyện Mê Linh đã làm rõ người nữ có hành vi lừa chị H là Bùi Thị Trang.

Ngày 11/4, Cơ quan CSĐT Công an huyện Mê Linh đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Bùi Thị Trang hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản...

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Chị bán gà bị lừa 10 triệu tình huống ít ai ngờ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO