Công nghệ

ChatGPT ngừng hoạt động diện rộng

Hải Long 05/06/2024 - 11:40

OpenAI vừa đã xác nhận tình trạng ChatGPT bất ngờ ngừng hoạt động trên diện rộng. Công ty này cho biết họ đang tích cực khắc phục để giảm thiểu các tác động và khôi phục quyền truy cập.

Trước đó, Techradar cho biết, sự cố ngừng hoạt động bất ngờ xảy ra vào ngày 3/6 (ngày 4/6 theo giờ Việt Nam) với báo cáo về việc người dùng không thể khởi chạy ChatGPT từ Chrome.

Người dùng các thiết bị di động, đặc biệt là trên hệ điều hành Android cũng gặp khó khăn. Trong khi một số người dùng vẫn có thể truy cập dịch vụ, những người khác lại nhận được trạng thái “Lỗi máy chủ nội bộ” khi thực hiện truy vấn. Những người đăng ký trả phí của ChatGPT cũng bị ảnh hưởng khi chứng kiến phản hồi chậm hoặc không phản hồi.

chat-gpt.png

Mặc dù, OpenAI cho biết họ đang điều tra vấn đề, nhưng tính đến hiện tại vẫn chưa có thêm thông tin chi tiết nào về thời gian khắc phục dự kiến. Được biết, trước đó ChatGPT đã gặp phải tình trạng bị sập vào ngày 23/5, kéo dài hơn 8 giờ.

Down detector cho biết, khiếu nại của người dùng OpenAI đã tăng vọt lên 2.632 trong vòng vài giờ do sự cố ngừng hoạt động ChatGPT gần đây. Trong số các báo cáo này, 81% khiếu nại của người dùng cho thấy có vấn đề với chatbot AI phổ biến của OpenAI.

Lần ngừng hoạt động gần đây với quy mô trên toàn cầu đã thu hút sự chú ý của người dùng ChatGPT trên toàn thế giới. Họ cũng báo cáo đã gặp phải lỗi khi cố gắng truy cập các tính năng của chatbot. Tuy nhiên, khi sử dụng ChatGPT ở chế độ ẩn danh, nhiều người dùng cho biết chatbot này vẫn hoạt động tốt.

Có thể thấy, đây là đợt ngừng hoạt động lớn nhất và dài nhất trong năm của ChatGPT.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
ChatGPT ngừng hoạt động diện rộng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO