Tin văn hóa

Chắp cánh ước mơ trong Ngày hội việc làm Trường Đại học Điện lực

Trang Nguyễn 24/04/2024 - 17:48

Ngày 24/4/2024, tại Trường Đại học Điện lực đã diễn ra "Ngày hội việc làm - Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2024". Sự kiện thu hút hơn 50 doanh nghiệp, mang lại hơn 3.000 cơ hội việc làm cho sinh viên Đại học Điện lực.

Phát biểu tại ngày hội, PGS.TS Đinh Văn Châu - Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực cho biết: “Ngày hội như chiếc cầu nối giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành đào tạo tại các doanh nghiệp uy tín. Ngày hội chính là một trong những hoạt động thường xuyên nhằm thực hiện được các mục tiêu, chủ trương chiến lược của Trường Đại học Điện lực trong định hướng nghề nghiệp. Từ đây, góp phần nâng cao năng lực, giới thiệu việc làm cho sinh viên, tiếp tục tăng cường phát triển hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp theo phương châm cùng đồng hành, cùng phát triển”.

dh-dien-luc-ngay-hoi-viec-lam.jpg
PGS.TS Đinh Văn Châu - Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực tham quan gian hàng của ngày hội việc làm

PGS.TS Đinh Văn Châu cho biết thêm, ngoài những kết quả đạt được trong công tác hợp tác doanh nghiệp, hỗ trợ việc làm cho sinh viên, Trường Đại học Điện lực còn được đánh giá là một trong những điểm sáng trong công tác hỗ trợ khởi nghiệp. Điều đó càng được khẳng định rõ hơn khi vừa qua Trường vinh dự được Bộ Khoa học và Công nghệ giao chủ trì thực hiện nhiệm vụ Đề án 844 “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”.

Hoạt động này đã và đang góp phần đẩy mạnh sự hợp tác giữa trường đại học và doanh nghiệp với mong muốn thúc đẩy tăng trưởng kinh tế - xã hội của đất nước. Các bên thông qua các hoạt động khích lệ, ươm tạo, khởi nghiệp, phát triển những công trình nghiên cứu khoa học thành sản phẩm thương mại hóa, hỗ trợ nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trong bối cảnh toàn cầu hóa, ông Châu bộc bạch.

dh-dien-luc-ngay-hoi-viec-lam-.jpg
Ngày hội việc làm - Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2024 mong muốn sẽ là một cầu nối cho tương lai của các bạn sinh viên

Ngày hội đã thu hút hơn 7.000 sinh viên tham gia, đây là dịp để sinh viên nhà trường có cơ hội kết nối, gặp gỡ trực tiếp với doanh nghiệp để tìm hiểu thông tin tuyển dụng, các vị trí việc làm và nắm bắt những thông tin về yêu cầu nhân sự của thị trường lao động hiện nay. Đặc biệt, giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận với công nghệ mới, tiếp cận với các quỹ đầu tư để có thể giúp các em hiện thực hoá các ý tưởng khởi nghiệp, từ đó định hướng cho mình con đường nghề nghiệp trong tương lai.

dh-dien-luc-ngay-hoi-viec-lam-2.jpg
Ngày hội việc làm - Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2024 với sự góp mặt của nhiều doanh nghiệp lớn

Chia sẻ tại ngày hội, ông Hoàng Tuấn Anh - Tổng giám đốc Công ty cổ phần giáo dục Jaxtina, cho rằng ngày hội việc làm – Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2024” là cơ hội để doanh nghiệp có thể tìm kiếm những ứng viên có triển vọng cho doanh nghiệp của mình. Hơn thế nữa, đây cũng là dịp để các doanh nghiệp có cơ hội hiểu thêm hơn nữa về nhà trường. Nó là cơ sở để xây dựng và thắt chặt mối quan hệ hợp tác lâu dài trong tương lai giữa các doanh nghiệp và nhà trường, tạo ra sự phát triển bền vững của cả đôi bên. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp được giao lưu và hợp tác, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội.

hieu9657.jpg

Tại Ngày hội việc làm - Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2024, các khách mời, doanh nghiệp đã tham gia tọa đàm “Kết nối các giải pháp hỗ trợ phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo” để có những góc nhìn rõ hơn và đưa ra các giải pháp hỗ trợ phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo.

Từ đó, nâng cao năng lực cho hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo, thúc đẩy phát triển nhận thức, tư duy về đổi mới sáng tạo, góp phần thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Đồng thời, kết nối các thành phần của hệ sinh thái để hình thành mạng lưới hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo của các cơ sở đào tạo góp phần xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam bền vững.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Chắp cánh ước mơ trong Ngày hội việc làm Trường Đại học Điện lực
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO