Bảo vệ người tiêu dùng

Cắt ghép giấy tờ, lừa người mua nhà hơn nửa tỷ đồng

Hải Long 19/11/2023 - 12:20

Không có tiền để tiêu xài cá nhân và trả tiền nợ các app tài chính, Đỗ Kim Minh Thủy đã dùng chiêu trò lừa đảo để chiếm đoạt 651 triệu đồng tiền đặt cọc của ông S.

Mới đây, ngày 18/11, Công an TP HCM đã bắt Đỗ Kim Minh Thủy (SN 1989, ngụ quận Tân Phú) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

lua-dao(1).png
Đỗ Kim Minh Thuỷ

Theo thông tin ban đầu cho biết, để có tiền tiêu xài cá nhân và trả nợ các app tài chính, Thủy đã nhiều lần lấy các lý do để mượn tiền của ông H.S. Sau khi không có tiền trả, Thủy đã tự nghĩ ra cách đề nghị ông H.S. mua lại căn nhà trên đường Hòa Bình, phường Hiệp Tân, quận Tân Phú với giá 1,96 tỷ đồng. Sau đó, Thủy lại hứa bán một căn nhà khác ở đường Hòa Bình, phường Hiệp Tân, quận Tân Phú với giá 1,1 tỷ đồng (mặc dù hai căn nhà nêu trên không thuộc quyền sở hữu của Thủy) cho ông H.S.

Thủy tự soạn các công văn của các cơ quan Tòa án, Công an, Sở Tài nguyên và Môi trường… để gửi các hình ảnh đã cắt ghép cho ông H.S nhằm mục đích để ông này tin và chuyển tiền đặt cọc rồi chiếm đoạt số tiền 651 triệu đồng.

Bằng "độc chiêu" trên, Thủy đã chiếm đoạt số tiền 651 triệu đồng mà ông S đặt cọc.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Cắt ghép giấy tờ, lừa người mua nhà hơn nửa tỷ đồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO