Trao đổi nghiệp vụ

Cảnh báo thủ đoạn ứng tiền thanh toán hộ "nhận hoa hồng"

Hải Long 19/05/2024 - 10:35

Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) vừa đưa ra thông tin cảnh báo người dân về hình thức lừa đảo đang xuất hiện trên địa bàn. Đồng thời khẩn trương điều tra, xử lý vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn ứng tiền thanh toán hộ "nhận hoa hồng".

Trước đó, vào tối ngày 17/5, Công an phường Quảng An, quận Tây Hồ, đã tiếp nhận đơn trình báo của 1 phụ nữ sinh sống trên địa bàn về việc bị lừa đảo chiếm đoạt mất gần 4 tỷ đồng. Đối tượng này đã tiếp cận nạn nhân với thủ đoạn mời chào ứng trước tiền ra thanh toán hộ công ty, bỏ ra nhiều tiền thanh toán đơn hàng thì được nhận % hoa hồng nhiều, bỏ ít thì được ít. Sau đó, các đối tượng đã lừa cho bị hại lao vào việc đặt cọc thanh toán thật nhiều tiền, rồi nêu lý do không cho bị hại rút tiền ra nữa, muốn rút ra thì phải đóng thêm vào.

ung-tien.png

Tiếp đó, lại lấy lý do chưa rút được tiền ra và phải đóng thêm vào… Cứ như vậy cho đến khi bị hại nhận ra mình bị lừa đảo thì gần 4 tỷ trong tài khoản gồm cả tiền của mình lẫn tiền đi vay đều đã bị các đối tượng chiếm đoạt mất.

Để tránh sập bẫy lừa đảo, cơ quan Công an cảnh báo, trong mọi tình huống, hãy đừng vội vàng tin bất kể điều gì vì bây giờ việc làm giả khuôn mặt của người quen cũng dễ dàng, hãy xác minh thật kỹ, tìm hiểu thật kỹ và hãy nghĩ đến việc bị lừa đảo khi giao dịch trên mạng trước khi quyết định chuyển tiền.

Đồng thời, hãy thường xuyên đọc các cảnh báo của cơ quan Công an. Khi thấy có bất thường nghi vấn, hãy báo tin ngay cho các cảnh sát khu vực, cơ quan công an nơi gần nhất để được giúp đỡ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Cảnh báo thủ đoạn ứng tiền thanh toán hộ "nhận hoa hồng"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO