Cần Thơ: Triệt phá đường dây lừa bán các cô gái trẻ vào quán karaoke

Đức Lâm| 20/09/2022 11:24

Thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ, ngày 20/9, cơ quan này đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Thị Bích Phượng (41 tuổi, ngụ tỉnh Kiên Giang) và Nguyễn Hoàng Phong (18 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai) để điều tra hành vi “Mua bán người và mua bán người dưới 16 tuổi”.

Từ thông tin một người đàn ông ở tỉnh Long An tố giác việc cháu gái của mình đang bị bắt giữ tại quán karaoke Thu Ngân 2 (thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ,TP Cần Thơ), Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Cần Thơ phối hợp với Công an huyện Cờ Đỏ kiểm tra quán karaoke Thu Ngân 2. Tại đây, lực lượng công an phát hiện trong các phòng trọ của quán karaoke có 5 cô gái trẻ từ 14 -22 tuổi. Những người này ở các tỉnh Ninh Thuận, Gia Lai, Đắk Lắk và Long An.

Đối tượng Lê Thị Bích Phượng và Nguyễn Hoàng Phong tại Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ

Qua làm việc, các cô gái này cho biết họ lên mạng tìm việc và đọc được quảng cáo tuyển nhân viên nữ với mức lương cao. Sau khi liên hệ, họ được "nhóm tuyển dụng" nói chỉ làm nhân viên phục vụ quán cà phê ở TPHCM với mức lương cao. Các cô gái được yêu cầu đi xe khách hoặc taxi đến để gặp mặt tại tỉnh Đồng Nai và Bình Dương.

Tại đây, các nạn nhân được đưa về phòng trọ và buộc phải chọn lựa làm việc tại quán karaoke hay massage. Nếu cô gái nào không chịu thì bọn chúng đe dọa, uy hiếp và buộc phải trả tiền chuộc.

Các nạn nhân còn nhỏ tuổi và đa số đều là người dân tộc miền núi ít hiểu biết nên đã sợ và nghe theo lời của những người này, chấp nhận đi làm nhân viên phục vụ karaoke.

Sau đó, chúng buộc các cô gái phải ghi giấy nhận nợ từ 15 - 20 triệu đồng/nạn nhân. Các nạn nhân sau đó tiếp tục bị bán cho người khác có nhu cầu tuyển làm nhân viên phục vụ quán karaoke hoặc massage để làm việc trừ nợ.

Qua điều tra, đối tượng Nguyễn Hoàng Phong cho biết, bản thân biết bà Phượng đang là quản lý tiếp viên phục vụ của quán karaoke Thu Ngân 2 nên đã liên lạc và gửi hình ảnh, thông tin của các nạn nhân.  Bên cạnh đó, Phong cũng đưa ra thông tin nạn nhân thiếu nợ chủ quán karaoke và chủ muốn bán để trừ nợ. Sau khi xem thông tin từng người, bà Phượng đồng ý trả tiền để nhận các cô gái về làm nhân viên phục vụ quán karaoke trừ nợ.

Sau đó đối tượng Lê Bích Phượng bỏ ra hơn 250 triệu đồng để mua các nạn nhân. Khi về quán, bà ta tiếp tục bắt nạn nhân viết giấy nhận nợ với số tiền tăng lên từ 41 -70 triệu đồng/nạn nhân.

Trong quá trình sinh sống tại quán, các nạn nhân giám sát chặt chẽ của nhân viên quán karaoke và đối tượng Phượng.Các cô gái trẻ phải ở tại quán để làm việc trừ nợ, kể cả tiền khách “bo” cũng phải nộp lại cho Phượng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Cần Thơ: Triệt phá đường dây lừa bán các cô gái trẻ vào quán karaoke
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO