Ca sĩ Hàn bị tẩy chay vì chê bai Trung Quốc trên sóng truyền hình

Hiểu Nguyệt| 27/01/2019 08:34

Nam ca sĩ Hwang Chi Yeol đã phải xin lỗi vì phát ngôn chê bai khí hậu và môi trường ở Trung Quốc trên truyền hình.

Xuất hiện trên show Radio Star của đài MBC, nam ca sĩ Hwang Chi Yeol gây nhiều tranh cãi khi đưa ra nhận xét chê bai môi trường ở Trung Quốc. Tập show phát sóng hôm 23/1.

“Trước khi tới Trung Quốc, tôi được nhắc nhở về chất lượng không khí và nguồn nước không tốt, có thể không phù hợp với tôi. Ngay khi tới sân bay, tôi không thể nhìn thấy bất kỳ thứ gì trước mắt vì mờ mịt. Tôi đã nghĩ không khí ở đây quá tệ. Sau khi uống nước, vị nước ở đây cũng khác biệt”, anh nói.

“Nhưng dù sao mọi thứ vẫn ổn với tôi”, Hwang Chi Yeol nói thêm.

Hwang Chi Yeol có những đánh giá tiêu cực về chất lượng không khí ở Trung Quốc.

Phát ngôn thẳng thắn này của nam ca sĩ vấp phải làn sóng phản đối tại Trung Quốc. Cư dân mạng nước này chỉ trích Hwang Chi Yeol là kẻ vô ơn khi kiếm tiền từ quốc gia tỷ dân nhưng lại quay ra nói xấu Trung Quốc. Nhiều cư dân mạng yêu cầu đá Hwang Chi Yeol khỏi các chương trình sản xuất ở Trung Quốc.

Trên Weibo cá nhân hôm 25/1, nam ca sĩ Hwang Chi Yeol đã gửi lời xin lỗi đến khán giả Trung Quốc. “Tôi xin lỗi nếu như có bất kỳ ai đó cảm thấy khó chịu vì câu nói của mình. Tôi đã nghe lại chia sẻ của mình và tin rằng đã có sự hiểu nhầm không đáng có”, anh nói.

“Tôi chỉ muốn nhấn mạnh chất lượng không khí ở Hàn Quốc và Trung Quốc là khác nhau. Tôi thành thật xin lỗi tất cả những ai đã tổn thương vì điều tôi nói. Tôi sẽ tự thay đổi và không bao giờ để xảy ra những hiểu nhầm đáng tiếc tương tự”, anh chia sẻ thêm.

Ngay sau đó, anh phải xin lỗi công khai trên trang cá nhân.

Lời xin lỗi của nam ca sĩ không nhận được sự tán đồng từ công chúng Trung Quốc. Họ cho rằng Hwang Chi Yeol chỉ xin lỗi vì lo lắng ảnh hưởng tới nguồn thu nhập ở quốc gia này.

Hwang Chi Yeol sinh năm 1982 tại Hàn Quốc. Năm 2007, anh khởi nghiệp bằng việc ra mắt 2 album cá nhân, xuất hiện trong một số chương trình truyền hình.

Sự nghiệp của Hwang Chi Yeol tại Hàn Quốc không thành công. Nhưng anh là nghệ sĩ được yêu thích ở Trung Quốc. Trang Weibo của anh có hơn 5 triệu người theo dõi.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Ca sĩ Hàn bị tẩy chay vì chê bai Trung Quốc trên sóng truyền hình
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO