Tin văn hóa

Bộ lên tiếng về "điều kiện" của Trường Quản trị và Kinh doanh

Hải Long 07/06/2024 - 15:52

Liên quan xét tuyển đại học năm 2024 của Trường Quản trị và Kinh doanh thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, Bộ GD&ĐT vừa có văn bản, đề nghị bảo đảm các nguyên tắc cơ bản trong tuyển sinh.

Bộ GD&ĐT cho biết, đơn vị này đã nhận được kiến nghị của một số cá nhân và phản ánh trên một số phương tiện truyền thông về công tác xét tuyển đại học năm 2024 của Trường Quản trị và Kinh doanh thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội, trong đó có một số tiêu chí và điều kiện xét tuyển liên quan đến đặc điểm cá nhân về chiều cao và thị lực.

xet-tuyenn.png

Căn cứ quy định tại Thông tư số 08/2022/TT-BGDĐT ngày 06/6/2022 ban hành Quy chế tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành giáo dục mầm non (Quy chế tuyển sinh), Bộ GD&ĐT đề nghị Đại học Quốc gia Hà Nội khẩn trương chỉ đạo Trường Quản trị và Kinh doanh nghiêm túc rà soát các tiêu chí và điều kiện xét tuyển của Nhà trường trong Đề án tuyển sinh đại học năm 2024 theo quy định tại Điều 4 về nguyên tắc cơ bản trong tuyển sinh của Quy chế.

Công văn nêu rõ, để đảm bảo công bằng đối với thí sinh về cơ hội dự tuyển, Nhà trường phải tuân thủ và bảo đảm không để thí sinh nào bị mất cơ hội dự tuyển do những quy định không liên quan tới trình độ, năng lực (trừ những quy định của Bộ Công an và Bộ Quốc phòng mang tính đặc thù trong lĩnh vực quốc phòng, an ninh); hoặc do quy trình tuyển sinh gây phiền hà, tốn kém'. Bộ GD&ĐT yêu cầu Đại học Quốc gia Hà Nội chỉ đạo Trường Quản trị và Kinh doanh nghiêm túc thực hiện.

Trước đó, Trường Quản trị và Kinh doanh, ĐH Quốc gia Hà Nội đưa ra điều kiện xét tuyển đối với thí sinh nữ phải cao từ 1m58, nam từ 1m65, thể lực tốt, thị giác tốt. Vấn đề này đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội. Lý giải việc đưa ra tiêu chí xét tuyển đối với nữ cao từ 1m58, nam cao từ 1m65, đại diện nhà trường cho biết quy định xét tuyển của trường hướng tới mục tiêu đào tạo ra những nhà lãnh đạo, quản trị và điều hành xuất sắc cho cả khu vực công và tư.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bộ lên tiếng về "điều kiện" của Trường Quản trị và Kinh doanh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO