Bộ GTVT không đồng ý cho BOT Sóc Trăng và Bạc Liêu xả trạm dịp Tết

Zing| 22/01/2019 20:03

BOT Sóc Trăng và Bạc Liêu xin Bộ GTVT xả trạm 3 ngày trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019 nhưng không được chấp thuận.

Ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH BOT quốc lộ 1 Bạc Liêu và BOT quốc lộ 1 Sóc Trăng, cho biết đơn vị đã có văn bản gửi Bộ GTVT xin tạm ngưng thu phí sử dụng dịch vụ đường bộ tại 2 trạm thu phí ở Sóc Trăng và Bạc Liêu trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019. Thời gian dự kiến từ 14h ngày 4/2 đến 6h ngày 6/2 (30 tháng Chạp đến mùng 2 Tết).

"Chúng tôi muốn tạm ngưng thu phí đối với hai trạm BOT ở Sóc Trăng, Bạc Liêu, nhằm phục vụ người dân vui Xuân được thuận lợi, vui vẻ, đồng thời cảm ơn người dân đã sử dụng đường bộ suốt một năm qua và cũng là dịp cho cán bộ, nhân viên thu phí được nghỉ Tết", ông Phương chia sẻ.

Theo chủ đầu tư, BOT Sóc Trăng vắng khách và đang thua lỗ. Ảnh: V.T.

Theo ông Phương, hơn một năm qua, tiền bán vé hai dự án BOT ở Sóc Trăng với Bạc Liêu không đủ trả lãi ngân hàng và lương nhân viên. Bình quân mỗi tháng 2 trạm này lỗ 1,7 tỷ đồng.

Ngoài BOT Sóc Trăng và BOT Bạc Liêu, Công ty cổ phần Đầu tư Phương Nam còn là chủ đầu tư BOT quốc lộ 1 Bình Thuận. Trạm thu phí này cũng được nhà đầu tư xin tạm ngưng thu phí trong dịp Tết Kỷ Hợi nhưng chưa được Bộ GTVT phê duyệt.

Trao đổi với PV chiều 21/1, ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ, xác nhận Bộ GTVT không cho các nhà đầu tư ngưng thu phí tại trạm BOT trong dịp lễ, Tết. Nếu tự ý xả trạm, nhà đầu tư phải tự lấy lợi nhuận của họ để bù vào những ngày miễn phí cho các phương tiện qua trạm và bù đắp phương án tài chính của dự án.

Trạm thu phí BOT Bạc Liêu (xã Châu Hưng A, huyện Vĩnh Lợi) hoạt động từ ngày 30/12/2016, thời hạn thu phí hoàn vốn dự kiến 15 năm cho việc nâng cấp, mở rộng quốc lộ 1, với chiều dài hơn 9 km, rộng 20,5 m, với tổng số vốn đầu tư hơn 600 tỷ đồng.

Trạm thu phí BOT Sóc Trăng đặt tại Km 2123 + 250 trên quốc lộ 1, hoạt động từ ngày 1/6/2017, thu hồi vốn cho tuyến đường từ cầu Trà Quýt (xã Thuận Hòa của huyện Châu Thành) đến xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng), có tổng chiều dài hơn 16 km.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bộ GTVT không đồng ý cho BOT Sóc Trăng và Bạc Liêu xả trạm dịp Tết
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO