Bình Thuận: Bí ẩn những túi nylon hương thơm, màu đẹp trôi vào đảo Phú Qúy

Huỳnh Hải| 20/01/2018 11:50

Người dân đảo Phú Quý (Bình Thuận) nhặt được nhiều túi hàng bên trong là những túi nylon nhiều màu sắc và có mùi thơm. Chính quyền khuyến cáo không sử dụng chúng đựng thực phẩm.

Ngày 20/1, ông Nguyễn Văn Linh, Phó chủ tịch huyện Phú Quý (Bình Thuận), cho biết huyện đã khuyến cáo người dân không nên sử dụng những túi nylon trôi dạt vào bờ biển để đựng thực phẩm.

Túi nylon trôi dạt vào bờ biển Phú Quý được người dân nhặt về phơi khô sử dụng. Ảnh: Người dân cung cấp.

Theo ông Linh, trong ngày hôm nay, người dân thôn Tân Hải xã Long Hải, phía đông bắc của đảo Phú Quý, phát hiện nhiều túi hàng trôi dạt vào bờ biển. Người dân kiểm tra trong bên trong túi hàng thấy có nhiều túi nylon đủ màu sắc và có mùi thơm.

Một số người dân đã nhặt những túi hàng này về phơi khô để sử dụng. Huyện sẽ cử lực lượng chức năng kiểm tra xem xét nguồn gốc của những túi hàng này.

“Chúng tôi đã khuyến cáo người dân không được sử dụng những túi nylon này để đựng thực phẩm, chỉ dùng để đựng rác hoặc những thứ thải bỏ”, ông Linh nói.

Bên trong những tối hàng trôi dạt này có khoảng hơn 200 túi nylon có mùi thơm. Ảnh: Người dân cung cấp.

Huyện sẽ cử lực lượng chức năng kiểm tra xem xét nguồn gốc của những túi hàng này.

Anh Mai Kín, một người dân đảo cho hay, người dân đảo rất thường hay nhặt được những hàng hóa trôi dạt vào bờ biển. Những túi hàng này có thể do tàu hàng bị gặp nạn trôi dạt hoặc container hàng hóa bị rơi xuống biển.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bình Thuận: Bí ẩn những túi nylon hương thơm, màu đẹp trôi vào đảo Phú Qúy
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO