Bình Dương: Cảnh giác chiêu lừa dùng tiền giả nhờ chuyển khoản tiền thật

Văn Kỳ| 17/07/2022 20:18

Ngày 17/7, Công an TX Tân Uyên thông báo người dân trên địa bàn nâng cao cảnh giác với thủ đoạn dùng tiền giả rồi nhờ chuyển khoản để lấy tiền thật.

Ngày 28/6, trên địa bàn tỉnh Bình Dương liên tiếp xảy ra 2 vụ lừa đảo chuyển tiền thành công với cùng một thủ đoạn. Theo đó, khoảng 20h 40, một thanh niên tới đại lý vé số ở ấp Phú Trung, phường Phú Chánh, TX. Tân Uyên rồi để một bao màu đỏ giống đựng tiền lên quầy, thanh niên này đưa một tờ giấy có ghi số tài khoản, tên người nhận Nguyễn Thị Bản và yêu cầu nữ nhân viên chuyển gấp vào số tài khoản này 9.800.000 đồng.

Cọc tiền giả đối tượng dùng để thực hiện hành vi lừa đảo.

Lúc này đối tượng liên tục nói chuyện điện thoại với vẻ gấp gáp để nữ nhân viên mất cảnh giác. Còn nữ nhân viên không kiểm tra tiền trước mà vẫn dùng điện thoại chuyển khoản. Sau khi chuyển thành công thì thanh niên ra xe máy nhanh chóng rời đi.

Thấy nghi ngờ, nữ nhân viên liền mở bao màu đỏ ra thì phát hiện chỉ có 1 tờ 50.000 nguỵ trang bên ngoài, còn lại là một cọc giấy vụn.

Biết đã bị lừa, nạn nhân sau đó tới công an phường trình báo. Đáng nói vào trưa cùng ngày, tại một cửa hàng Viettel trên địa bàn phường Hoà Phú, TP Thủ Dầu Một cũng là thanh niên này, cũng thủ đoạn tương tự đã lừa được nữ nhân viên chuyển khoản thành công 9.600.000 vào số tài khoản Nguyễn Thị Bản.

Sau khi thanh niên rời đi, nữ nhân viên kiểm tra tiền thì phát hiện toàn là tiền âm phủ. Trong hai vụ việc, thủ đoạn của đối tượng là cố nói chuyện điện thoại để nhân viên nghe thấy và lầm tưởng đầu dây bên kia đang cần tiền gấp.

Ngoài hai nạn nhân trên, đối tượng này còn tới vài cơ sở kinh doanh khác nhưng nhân viên ở đây cảnh giác, kiểm tra tiền trước nên không mắc bẫy.

Trước tình hình trên, để chủ động phòng ngừa tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Công an TX. Tân Uyên khuyến cáo người dân, nhất là chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ chuyển tiền cần luôn nâng cao tinh thần cảnh giác. Trước khi thực hiện chuyển tiền, phải nhận tiền trước và cần kiểm tra kĩ số tiền mặt giao dịch,... rồi thực hiện thao tác chuyển.

Đối tượng cầm cọc tiền giả thực hiện hành vi lừa đảo.

Đồng thời, các cơ sở kinh doanh, dịch vụ chuyển tiền cần lắp đặt, trang bị hệ thống camera an ninh chất lượng cao. Camera phải được lắp đặt ở vị trí phù hợp, ghi nhận được hình ảnh rõ nét, cung cấp cho lực lượng Công an khi cần thiết.

Khi phát hiện đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản, phải nhanh chóng báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất hoặc Công an thị xã Tân Uyên qua số điện thoại 02743.656.254 để kịp thời ngăn chặn, truy bắt đối tượng xử lý theo quy định pháp luật

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bình Dương: Cảnh giác chiêu lừa dùng tiền giả nhờ chuyển khoản tiền thật
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO