Bảo vệ người tiêu dùng

Biểu dương việc phá đường dây lừa đảo trực tuyến xuyên quốc gia

Lê Diệp Lâm Anh 16/06/2024 - 16:27

Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã chủ trì, phối hợp với Cục Đối ngoại và Công an TPHCM đấu tranh, triệt phá nhóm đối tượng người Trung Quốc cư trú trên địa bàn TP sử dụng các thiết bị điện tử hoạt động lừa đảo trực tuyến...

Thượng tướng Lương Tam Quang, Bộ trưởng Bộ Công an đã có Thư khen gửi Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao; Cục Đối ngoại và Công an TP.Hồ Chí Minh về thành tích triệt phá nhóm đối tượng người Trung Quốc cư trú trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh hoạt động lừa đảo trực tuyến chiếm đoạt tài sản. Nội dung Thư khen nêu rõ:

Thời gian qua, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã chủ trì, phối hợp với Cục Đối ngoại và Công an TP.Hồ Chí Minh đấu tranh, triệt phá nhóm đối tượng người Trung Quốc cư trú trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh sử dụng các thiết bị điện tử hoạt động lừa đảo trực tuyến chiếm đoạt tài sản của người dân Trung Quốc, bắt giữ 19 đối tượng, thu giữ 731 điện thoại di động, 12 máy tính xách tay, 49 sim điện thoại cùng nhiều trang thiết bị mạng là công cụ hoạt động phạm tội. Kết quả xử lý đã bàn giao toàn bộ đối tượng và tang vật cho Bộ Công an Trung Quốc.

img-8322.jpeg
Tang vật thu giữ trong vụ án lừa đảo qua mạng.

Đây là chiến công xuất sắc, thể hiện quyết tâm, tinh thần trách nhiệm cao và sự sắc bén về nghiệp vụ của Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, phản ánh sự hiệp đồng tác chiến chặt chẽ, hiệu quả giữa các đơn vị nghiệp vụ của Bộ và Công an các địa phương trong triển khai chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an về phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm có tổ chức, tội phạm sử dụng công nghệ cao. Kết quả đấu tranh chuyên án đã góp phần nâng cao uy tín, hình ảnh của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam trong hợp tác quốc tế về đấu tranh, phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia.

Bộ trưởng cũng đề nghị các cá nhân phát huy kết quả đã đạt được, tiếp tục lập nhiều chiến công, thành tích xuất sắc hơn nữa trong công tác và chiến đấu.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Biểu dương việc phá đường dây lừa đảo trực tuyến xuyên quốc gia
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO