Tin tức pháp luật

Bị mất hàng chục triệu đồng trong ngân hàng vì để lộ mật khẩu điện thoại

Lương Văn 20/09/2023 - 21:55

Ngày 20/9, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP. Phủ Lý (tỉnh Hà Nam) cho biết vừa phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Hà Nam điều tra làm rõ 2 vụ “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản” với tổng số tiền trên 60 triệu đồng.

Cụ thể, ngày 13/9, Công an TP. Phủ Lý nhận được trình báo của chị N.T.D (trú tại tổ 2, phường Lê Hồng Phong, TP. Phủ Lý) về việc tài khoản ngân hàng online trên điện thoại bị mất số tiền 27 triệu đồng.

dt_nam-1695214111672(1).jpg
Đối tượng Nam khai nhận tại cơ quan Công an

Ngay sau khi tiếp nhận trình báo, lãnh đạo Công an TP. Phủ Lý đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự phối hợp với các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan Công an đã xác định và bắt giữ Nguyễn Hoài Nam (SN 2001, hiện trú tại tổ 1, phường Lê Hồng Phong, TP. Phủ Lý), nghi phạm gây ra vụ án.

Tại cơ quan Công an, Nam khai nhận, quá trình làm thuê tại quán cắt tóc với chị D, Nam nghe được chị đọc mật khẩu điện thoại cho chồng.

Ngày 10/9, lợi dụng lúc chị D đang làm tóc cho khách và để điện thoại ở phòng khác, Nam đã mở trộm điện thoại của chị D, dò tìm được mật khẩu tài khoản app ngân hàng của chị D trên điện thoại rồi chuyển 27 triệu đồng từ tài khoản của chị D sang tài khoản người quen của Nam để chiếm đoạt.

Cùng hành vi trên, Công an TP. Phủ Lý cũng đã ra quyết định khởi tố đối với Lê Trung Hiếu (SN 2001, trú tại bản Hợp Tiến, xã Châu Tiến, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An).

2imgp7015-1695214189239(1).jpg
Đối tượng Hiếu tại cơ quan Công an

Với thủ đoạn tương tự, vào ngày 08/8, Hiếu đã chiếm đoạt 35 triệu đồng của chị G (SN 1998, trú tại xã Mậu Lâm, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa), hiện cùng là lao động tự do tại TP. Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

Tại cơ quan Công an, Hiếu khai nhận, do có quan hệ tình cảm với chị G, Hiếu biết được mật khẩu điện thoại nên đã dò tìm được mật khẩu tài khoản app ngân hàng của chị G rồi chuyển trộm 35 triệu đồng từ tài khoản của chị G sang tài khoản người quen của Hiếu để chơi game và tiêu xài.

Ngay sau khi nhận được trình báo của chị G về vụ việc, Công an TP. Phủ Lý đã phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Hà Nam điều tra, truy bắt được Hiếu khi đối tượng này đang lẩn trốn tại tỉnh Nghệ An.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Bị mất hàng chục triệu đồng trong ngân hàng vì để lộ mật khẩu điện thoại
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO