Chứng khoán

Bị lừa mất cả trăm triệu đồng vì "làm nhiệm vụ chứng khoán"

Vân Anh 06/12/2023 - 05:59

Chị T (trú tại quận Ba Đình, TP Hà Nội) nạp 100 triệu đồng để "làm nhiệm vụ tăng giá trị chứng khoán", sau đó không thể rút được tiền ra.

Ngày 5/12, Công an TP Hà Nội cho biết, Công an phường Bồ Đề, quận Long Biên vừa nhận được đơn trình báo của chị T (SN 1974, trú tại Ba Đình, TP Hà Nội) về việc bị lừa mất 100 triệu đồng khi tham gia sàn chứng khoán online.

chungkhoanluadao.jpg
Ảnh minh họa.

Theo trình báo của chị T, qua theo dõi thấy các mã chứng khoán được tư vấn tăng lợi nhuận tốt, hiệu quả nên chị T đã tham gia làm nhiệm vụ để tăng giá trị của các mã chứng khoán. Chị T đã nạp hơn 100 triệu đồng để làm nhiệm vụ nhưng sau đó chị không rút được tiền ra. Thấy có dấu hiệu lừa đảo, chị T đã đến cơ quan Công an để trình báo sự việc.

Theo Công an TP Hà Nội, thời gian qua, xuất hiện các sàn chứng khoán lừa đảo online, với cam kết lợi nhuận "khủng" dụ dỗ được rất nhiều nhà đầu tư sập bẫy. Lúc đầu khi tham gia, nhà đầu tư sẽ có lãi. Khi nạp thêm tiền, các đối tượng sẽ khoá tài khoản, không cho rút tiền.

Qua sự việc nêu trên, Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân cần thận trọng khi thực hiện các giao dịch đầu tư chứng khoán trên các sàn giao dịch không rõ nguồn gốc để tránh bị lừa đảo.

Người dân có thể tìm hiểu về các app, dịch vụ, sản phẩm đầu tư của các công ty quản lý quỹ được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp phép. Khi nhận thấy có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần đến cơ quan Công an trình báo để được giải quyết theo quy định của pháp luật.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bị lừa mất cả trăm triệu đồng vì "làm nhiệm vụ chứng khoán"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO