Tin tức pháp luật

Bắt “trùm gọi vốn” lừa đảo hàng chục tỷ đồng

Vân Anh 29/08/2023 - 18:28

Theo cơ quan Công an, bằng các thủ đoạn “gọi vốn” để đi quan hệ với cơ quan chức năng, Hoàng Thúy Lường (SN 1981) đã lừa đảo chiếm đoạt hơn 18,6 tỷ đồng.

Ngày 29/8, Công an tỉnh Cao Bằng cho biết vừa bắt giữ Hoàng Thúy Lường (SN: 1981, trú tại tổ 6, phường Đề Thám, TP. Cao Bằng) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

caobangluadao(1).jpg
Lực lượng Công an thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với Hoàng Thúy Lường

Trước đó, vào đầu tháng 8/2023, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Cao Bằng nhận được đơn trình báo của bà N.T.H về việc bị Hoàng Thuý Lường (SN 1981, trú tại Tổ 6, phường Đề Thám, TP. Cao Bằng) lừa đảo số tiền 18.650.000.000₫ (mười tám tỷ sáu trăm năm mươi triệu đồng) bằng thủ đoạn đề nghị góp vốn để đi quan hệ với các lực lượng chức năng của phía Việt Nam và Trung Quốc để tạo điều kiện cho việc buôn bán hàng hóa qua biên giới.

Sau khi nhận được đơn trình báo, bằng các biện pháp xác minh, thu thập tài liệu, ngày 26/8/2023, Phòng Cảnh sát kinh tế đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với Hoàng Thúy Lường về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản để phục vụ điều tra và truy thu tài sản cho bị hại.

Quá trình khám xét khẩn cấp, cơ quan chức năng thu giữ được một số bộ hồ sơ xin việc, xin vay vốn của các cá nhân.

Đề nghị các công dân đã bị Hoàng Thúy Lường lừa đảo, nhất là bằng hình thức nhờ vay vốn ngân hàng, nhận xin việc tại các cơ quan nhà nước... đến Phòng cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Cao Bằng trình báo để được đảm bảo quyền lợi.

Hiện, Phòng Cảnh sát kinh tế đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Bắt “trùm gọi vốn” lừa đảo hàng chục tỷ đồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO