Môi trường

Bắt tàu hút cát trái phép trên sông Hồng lúc nửa đêm

Nguyễn Trang 10/05/2023 - 17:09

Sáng ngày 10/5, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) cho biết, Thủy đoàn 1 (Bộ Công an) vừa bắt giữ tàu hút cát trái phép trên sông Hồng, đoạn giáp ranh huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) và Ba Vì (Hà Nội).

Theo đó, khoảng 0h15 phút cùng ngày, Tổ công tác của Thủy đoàn I đang làm nhiệm vụ thì phát hiện tàu có gắn số đăng kiểm VR07032015 (không gắn biển kiểm soát) có dấu hiệu khai thác cát trái phép nên kiểm tra.

bat-tau-trai-phep3.jpg
bat-tau-trai-phep.jpg
Lực lượng chức năng bắt giữ tàu hút cát trái phép trên sông Hồng.

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tàu trên đang sử dụng hệ thống hút cát vào 2 khoang của tàu. Đồng thời, hút cát sang tàu mang số hiệu HY-0607.

Thời điểm kiểm tra, trên tàu VR07032015 có 5 người, trong đó ông Lê Tiến Việt (41 tuổi, trú TP.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) làm đại diện phương tiện. Trên tàu HY-0607 có 2 người, ông Lê Văn Hạnh (42 tuổi, trú huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) làm chủ phương tiện và người vận hành.

Làm việc với Cảnh sát, chủ 2 tàu nói trên không xuất trình được giấy chứng minh nguồn gốc của 500m3 cát đang chở trên tàu. Riêng tàu mang số hiệu VR07032015 không xuất trình được giấy tờ liên quan đến phương tiện và chứng chỉ chuyên môn. Chủ tàu HY-0607 xuất trình được giấy chứng nhận đăng kiểm, giấy chứng nhận chuyên môn máy trưởng và chứng chỉ chuyên môn về máy thủy nội địa.

bat-tau-trai-phep2.jpg
Tàu HY-0607

Khai nhận với cơ quan Công an, hai chủ tàu cho biết, có hẹn trước để mua cát của nhau trên sông Hồng nhưng không có hợp đồng mua bán, không có hóa đơn chứng từ hợp pháp.

Hiện lực lượng thuộc Thủy đoàn I đã lập biên bản sự việc và yêu cầu các tàu trên neo đậu an toàn, hợp tác với cơ quan chức năng để điều tra làm rõ.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Bắt tàu hút cát trái phép trên sông Hồng lúc nửa đêm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO