Tin tức pháp luật

Bắt tạm giam 5 bị can chống người thi hành công vụ

Phương Anh 16/02/2024 - 19:40

Cơ quan CSĐT Công an quận Gò Vấp (TP Hồ Chí Minh) cho biết đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trần Ngọc Lưu, Trịnh Thanh Long, Mã Tuấn Minh, Đặng Công Sáng, Lê Triệu Vy về tội “Chống người thi hành công vụ”. Các Quyết định và Lệnh trên đã được VKSND quận Gò Vấp phê chuẩn.

Theo hồ sơ công an, khoảng 19h40 phút ngày 5/2/2024, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, khi đến trước địa chỉ số 204 đường Lê Văn Thọ, Phường 11, quận Gò Vấp, Tổ công tác 363 của Công an quận Gò Vấp phát hiện Trịnh Thanh Long (SN 2002, trú tỉnh Đắk Nông) điều khiển xe máy chở Trần Ngọc Lưu (SN 1986, trú TP Hải Phòng) không đội nón bảo hiểm, có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Dù đã giới thiệu, xuất trình thẻ ngành, thông báo rõ Tổ công tác 363 của Công an quận Gò Vấp đang thực hiện nhiệm vụ và yêu cầu xuất trình giấy tờ tùy thân để kiểm tra nhưng Long, Lưu không chấp hành, có thái độ thách thức, chửi bới, dùng tay đẩy, xông đến định gây hấn với thành viên tổ công tác. Tổ công tác đã sử dụng công cụ hỗ trợ để trấn áp hành vi "chống người thi hành công vụ" của hai thanh niên trên.

cac-doi-tuong-bi-khoi-to-bat-tam-giam.jpg
Các bị can bị khởi tố, bắt tạm giam.

Lúc này một nhóm khoảng 6 đối tượng, là bạn của Long và Lưu đã đến gây áp lực để tổ công tác không xử lý hai người này. Lưu tiếp tục có hành vi khiêu khích và tấn công thành viên tổ công tác.

Các đối tượng còn lại có lời lẽ lăng mạ, thách thức. Tổ công tác phối hợp Công an Phường 11, quận Gò Vấp đưa 8 đối tượng về trụ sở để làm việc.

Tại công an, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi "chống người thi hành công vụ" như trên.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bắt tạm giam 5 bị can chống người thi hành công vụ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO