Tin tức pháp luật

Bắt kiều nữ "đáo hạn ngân hàng" chiếm đoạt trên 20 tỉ đồng

Lương Văn 15/05/2024 17:08

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang đã khởi tố, khám xét chỗ ở đối với Nguyễn Thị Thu Trang (sinh năm 1986, ngụ phường An Hòa, thành phố Rạch Giá) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, do có quen biết từ trước, khoảng tháng 1/2021, Trang đến nhà bà N.T.Q (ngụ phường Vĩnh Lạc, thành phố Rạch Giá) nói rằng, hiện nhiều khách hàng đang vay vốn tại phòng giao dịch của một ngân hàng thương mại ở phường Rạch Sỏi có nhu cầu vay tiền để đáo hạn ngân hàng. Nếu bà Q. có tiền thì cho Trang vay, đưa cho những người này vay đáo hạn lấy lãi.

Do tin tưởng Trang, nên bà Q. đồng ý. Với thủ đoạn này, từ tháng 1/2021 đến tháng 8/2022, Trang nhiều lần vay tiền của vợ chồng bà Q. với số tiền trên 20 tỷ đồng rồi chiếm đoạt.

Tại cơ quan Công an, Trang thừa nhận, những thông tin đưa ra cho vợ chồng bà Q. đều là thông tin gian dối, không có thật.

screenshot20240514102148word.jpeg
Bị can Nguyễn Thị Thu Trang.

Trang sử dụng số tiền vay của bà Q. để đầu tư kinh doanh quán ăn và trả tiền lãi mà Trang vay vợ chồng bà Q. Thời gian gần đây, Trang làm ăn thua lỗ, dẫn đến không có khả năng trả nợ cho vợ chồng bà Q., nên bị hại làm đơn tố cáo hành vi gian dối của Trang đến cơ quan Công an.

Qua khám xét nơi ở của bị can Trang, lực lượng Công an thu giữ một số tài liệu phục vụ công tác điều tra.

Vụ án đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Kiên Giang tiếp tục điều tra làm rõ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bắt kiều nữ "đáo hạn ngân hàng" chiếm đoạt trên 20 tỉ đồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO