Bất kể nhà có tiền hay không, đừng ăn 5 món 'qua đêm' này nữa, vứt nhanh đi, kẻo gây hại cho sức khỏe

Autran| 02/10/2021 08:07

Khi con người đã giải quyết được cơm ăn, áo mặc và điều kiện sống được cải thiện, chất lượng cuộc sống và các vấn đề sức khỏe đương nhiên trở thành mục tiêu theo đuổi mới, và chúng ta đã dần biết được sự nguy hiểm của một số loại thức ăn để qua đêm.

Chỉ là thói quen không lãng phí thức ăn truyền thống đã ăn sâu vào xương, vì vậy, đôi khi bạn biết rằng tốt nhất là không nên ăn thức ăn qua đêm.

Đặc biệt là những gia đình có người già ở nhà. Dù tiết kiệm thế nào, bạn cũng đừng nên ăn 5 loại thực phẩm để qua đêm sau đây.

1. Thân và lá các loại rau

Rau có lá nên ăn như cơm bữa, không để qua đêm, điều này có lẽ ai cũng biết. Thân và lá các loại rau chứa nhiều nitrat, nếu để quá lâu sau khi nấu chín, nitrat sẽ bị khử thành nitrit do vi khuẩn phân hủy, rất không tốt cho cơ thể, dù có đun nóng cũng không được loại bỏ, và tốt nhất là ăn nó trong một bữa ăn.

Một số người rất bận rộn trong công việc nên sẽ nấu thêm món ăn từ tối hôm trước để dành cho ngày hôm sau, vì vậy tốt nhất không nên chọn những món ăn có thân và lá.

qua-dem (1).jpeg 0

2. Trứng chưa nấu chín

Nhiều người đã luộc trứng vào đêm hôm trước và để sáng hôm sau ăn. Tôi tin rằng nhiều người đã làm được điều này. Nó sẽ không có vấn đề gì đối với một quả trứng chín kỹ để giữ trong tủ lạnh trong 48 giờ.

Tuy nhiên, nếu trứng chưa chín hẳn sẽ dễ sinh vi khuẩn, nếu không được bảo quản đúng cách, ăn trứng qua đêm chưa chín như vậy sẽ dễ gây khó chịu đường tiêu hóa. Vì vậy, nếu bạn cần nấu trứng vào tối hôm trước, tốt hơn là nên nấu kỹ.

qua-dem (1).jpeg 1

3. Đồ om

Từ quan điểm an toàn thực phẩm, thực phẩm xấu lo-mei thực sự không đảm bảo vệ sinh lắm, vì vậy hãy cố gắng giảm tần suất tiêu thụ. Sau khi mua về, hãy ăn thử ngay trong ngày, không để qua đêm. Một số người nghĩ rằng sẽ không sao nếu bạn đặt nó trong tủ lạnh, nhưng nấm mốc và vi khuẩn psychrophic có thể dễ dàng phát triển trong tủ lạnh, vì vậy ngay cả thực phẩm trong tủ lạnh cũng không phải là “bảo hiểm” tuyệt đối.

Vì vậy, nếu bạn không thể ăn hết và để vào tủ lạnh, hôm sau lấy ra ăn, nhất định phải hâm nóng thật kỹ trước khi ăn, nếu không rất dễ sinh ra sự cố.

qua-dem (1).jpeg 2

4. Cá và hải sản

Cá và hải sản dễ tạo ra các sản phẩm phân huỷ protein qua đêm.

Nếu ăn, có thể gây tổn thương cơ thể, tổn thương đó sẽ không biểu hiện rõ ràng ngay như khó chịu về đường tiêu hóa, mà là quá trình diễn ra chậm, vì vậy đối với sức khỏe của bản thân, bạn nên chú ý đến vấn đề ăn uống.

qua-dem (1).jpeg 3

5. Món nguội

Mùa hè không có cảm giác ngon miệng, ăn một số món nguội có thể khiến bạn ngon miệng nhưng những món nguội có thể bị nhiễm khuẩn nhiều hơn trong quá trình chế biến.

qua-dem (1).jpeg 4

Vào mùa nóng, bạn vẫn cần chú ý hơn trong việc ăn uống để qua đêm, dù có những rắc rối may rủi nhưng suy cho cùng, cơ thể là của chính bạn, và sức khỏe mới là điều quan trọng nhất. Cố gắng kiểm soát lượng nguyên liệu mỗi ngày, đừng lạm dụng quá nhiều để không gây lãng phí.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bất kể nhà có tiền hay không, đừng ăn 5 món 'qua đêm' này nữa, vứt nhanh đi, kẻo gây hại cho sức khỏe
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO