Môi trường

Bắt "cát tặc" trên sông Hồng

Diệp Anh 01/04/2024 - 14:38

Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) cho biết, ngày 31/3, tổ công tác Thủy đoàn I làm nhiệm vụ trên sông Hồng đoạn giáp ranh giữa huyện Ba Vì (Hà Nội) và huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) vừa bắt giữ tàu hút cát trái phép.

Theo đó, khoảng 4h15, cảnh sát phát hiện một tàu hút đang chở cát theo hướng đi Việt Trì (Phú Thọ) nên ra hiệu lệnh dừng kiểm tra.

Lúc này, này trên tàu có 2 người gồm lái tàu N.Đ.X (SN 1986) và P.B.L (SN 2003, cùng trú tại tỉnh Vĩnh Phúc) không xuất trình được giấy chứng nhận khả năng chuyên môn, hóa đơn chứng từ của hàng hóa và các giấy tờ khác liên quan tới phương tiện.

Ngoài ra, phương tiện này còn không kẻ, gắn biển số, không có số đăng kiểm; trên tàu còn chứa cát trên 2 khoang, bên mạn trái có hệ thống hút cát.

tau-cat-1-7382.jpg
Lực lượng chức năng phát hiện tàu chở cát trái phép.

Khai thác nhanh, lái tàu N.Đ.X cho biết bản thân là người làm thuê. Khoảng 3h cùng ngày, anh X. nhận được thông báo lái tàu ra sông Hồng đoạn giáp ranh giữa Hà Nội và Vĩnh Phúc để hút cát. “Sau khoảng 30-40 phút thì chúng tôi hút đầy 2 khoang tàu” - anh X. khai nhận.

Tổ công tác sau đó đã lập biên bản, tạm giữ phương tiện và hàng hóa đồng thời bàn giao hồ sơ vụ việc về Công an huyện Ba Vì (Hà Nội) để điều tra, làm rõ.

Theo Cục CSGT, trước đó đơn vị phối hợp với công an địa phương trên tuyến sông Hồng (Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Hưng Yên, Hà Nam, Thái Bình, Nam Định) và các địa bàn giáp ranh gồm Bắc Ninh, Bắc Giang và Hải Dương... xử lý nghiêm các vi phạm, giải quyết tận gốc các hành vi vi phạm.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bắt "cát tặc" trên sông Hồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO