Tin xét xử

Bảo mẫu để trẻ sặc sữa tử vong nhận 15 tháng tù

Phú Nguyễn 28/11/2023 - 21:33

HĐXX đã tuyên phạt bảo mẫu Chu Uyển Vân 15 tháng tù, đồng thời buộc bị cáo phải bồi thường cho mẹ đẻ của cháu K 154 triệu đồng.

Chiều 28/11, HĐXX TAND huyện Gia Lâm, TP Hà Nội tiếp tục phiên tòa xét xử bị cáo Chu Uyển Vân (27 tuổi, trú tại khu đô thị Vinhomes OceanPark, xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm) về tội “Vô ý làm chết người”.

Chu Uyển Vân bị Viện kiểm sát cùng cấp truy tố vì liên quan đến cái chết của cháu N.B.K (7 tháng tuổi, ở chung cư trong khu đô thị Vinhome OceanPark) vào ngày 10/1, khung hình phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù 1-5 năm.

chuuyenvan(1).jpg
Bị cáo Chu Uyển Vân tại phiên tòa.

Quá trình xét xử, qua chứng cứ, lời khai của bị cáo và các bên liên quan tại phiên tòa, HĐXX nhận thấy hành vi phạm tội của bị cáo Vân gây nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến tính mạng của người khác, gây mất trật tự trị an, gây ra nỗi mất mát lớn đối với gia đình cháu bé.

Tuy nhiên, HĐXX cũng xét đến hoàn cảnh của bị cáo không có công việc, thu nhập không ổn định, lại nuôi 4 con nhỏ. Bị cáo Vân cũng được xem xét các tình tiết giảm nhẹ như: Nỗ lực khắc phục một phần hậu quả của vụ án, phạm tội lần đầu, đang nuôi con nhỏ.

Vì các lẽ trên, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Vân 15 tháng tù về tội “Vô ý làm chết người”. Về dân sự, HĐXX tuyên buộc bị cáo phải bồi thường cho mẹ đẻ của cháu bé 154 triệu đồng. Trước đó, bị cáo Vân đã nộp 20 triệu đồng nên được trừ số tiền đã nộp.

Theo cáo trạng của vụ án, tháng 1/2023, mặc dù không qua đào tạo, không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép, nhưng Vân vẫn mở lớp trông giữ trẻ tại nhà. Do biết được thông tin, chị N.B.H. đã gửi con là cháu N.B.K (sinh ngày 1/6/2022) thuê Vân trông giữ với giá 250.000 đồng/đêm. Trong quá trình trông giữ cháu K., Vân không chú ý theo dõi nên cháu bé có biểu hiện bị sặc sữa. Khi phát hiện, Vân tự sơ cứu cho cháu đến khi cháu lả đi, hơi thở yếu thì mới gọi trung tâm cấp cứu, sau đó cháu K. đã tử vong. Cơ quan chức năng xác định cháu bé tử vong do suy hô hấp - tuần hoàn định hướng, không phát hiện bệnh lý bất thường.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Bảo mẫu để trẻ sặc sữa tử vong nhận 15 tháng tù
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO