Bánh mì Việt Nam mới đây được CNN bình chọn vào Top 24 món bánh mì kẹp ngon nhất thế giới.
Theo CNN, bánh mì baguette chính là “tổ tiên” của bánh mì Việt Nam hiện nay. Những ổ bánh mì đầu tiên sau đó đã theo chân người Pháp du nhập vào nước ta từ hơn 2 thế kỷ trước.
Dưới bàn tay của người Việt, những ổ bánh mì baguette đã dần thay đổi và mang trong mình cái chất riêng của chính người Việt đã ra đời. Từ món Tây xa xỉ dưới thời Pháp thuộc, bánh mì dần trở nên phổ biến và trở thành món ăn bình dân có mặt khắp mọi nơi ở Việt Nam.
CNN cũng mô tả về sự đa dạng của các loại nhân được kẹp bên trong bánh mì như: thịt lợn, chả lụa, đồ chua, ngò hay thậm chí là đậu phụ, thịt gà và sả thái lát.
Đặc biệt, điểm thú vị nhất trong nền ẩm thực Việt Nam chính là mỗi món ăn đều được biến tấu tại mỗi vùng miền khác nhau. Thế nhưng, CNN cho rằng, dù sự thay đổi về phần nhân bên trong như thế nào nhưng chắc chắn hương vị của mỗi bánh mì vẫn luôn ngon lành như vậy.
Trước đó, bánh mì đã từng nhiều lần được gọi tên trong danh sách những món ăn ngon trên thế giới cũng như nhiều lần được vinh danh.
Tháng 3/2011, từ “bánh mì” được thêm vào từ điển Oxford. Đến tháng 3/2020, bánh mì tiếp tục được Google vinh danh và nằm trên giao diện trang chủ của công cụ tìm kiếm này tại hơn 10 quốc gia.
Ngoài ra, Top 24 món bánh mì kẹp ngon nhất thế giới do CNN bình chọn còn có: Torta ahogada (Mexico), Tramezzino (Ý), Shawarma (khu vực Trung Đông), Chivito (Uruguay), Pan bagnat (Pháp), Smørrebrød (Đan Mạch), Spatlo (Nam Phi), Fricassé (Tunisia), Katsu sando (Nhật Bản), Broodje haring (Hà Lan), Choripán (Argentina), …