Băng nhóm dàn cảnh đụng xe để trộm cắp tài sản người đi đường lãnh án 30 năm tù

Phan Hồng| 17/11/2022 14:32

Ngày 17/11, TAND TPHCM đã tuyên phạt Lê Văn Khải (SN 1971), Tăng Thị Kim Tiền (SN 1987), Nguyễn Kim Tùng (SN 1971) cùng 6 năm tù; các bị cáo Nguyễn Văn Đẹt (SN 1972) 5 năm tù; Huỳnh Tấn Thành (SN 1987) 4 năm tù; Hồ Ngọc Tiến (SN 1985) 3 năm tù về tội “Trộm cắp tài sản”.

Các bị cáo trong băng nhóm dàn cảnh đụng xe để trộm cắp tài sản người đi đường tại phiên tòa

Theo cáo trạng, Lê Văn Khải, Tăng Thị Kim Tiền, Nguyễn Văn Đẹt, Nguyễn Kim Tùng, Huỳnh Tấn Thành, Hồ Ngọc Tiến cùng các đối tượng có tên Thái, Phát, Hùng đen, Út, Ba già, Chính và Thành (không rõ lai lịch) bàn bạc, cấu kết dùng thủ đoạn, dàn cảnh va chạm giao thông với người đi đường để móc túi lấy tài sản, nếu bị hại phát hiện thì các đối tượng cản trở không cho đuổi theo.

Các đối tượng đã điều khiển xe mô tô, chở nhau đi khắp các tuyến đường trên địa bàn TPHCM để xem ai có tài sản thì ra hiệu cho nhau để thực hiện hành vi phạm tội.

Cụ thể, lúc 6 giờ ngày 09/3/2021, Lê Văn Khải, Tăng Thị Kim Tiền, Nguyễn Văn Đẹt, Nguyễn Kim Tùng cùng các đối tượng có tên Thái, Hùng đen, Phát và Thành hẹn gặp nhau tại quán cà phê lề đường Trần Não, TP Thủ Đức. Tại đây, cả nhóm bàn bạc dàn cảnh va chạm giao thông móc túi lấy tài sản của người đi đường.

Sau khi bàn bạc, thống nhất, Thái điều khiển xe Wave, Tùng điều khiển xe gắn máy Future, Khải điều khiển xe gắn máy hiệu Luvias chở Tiền, Hùng đen điều khiển xe Wave RS, Phát điều khiển xe gắn máy Nouvo, Đẹt điều khiển xe máy AirBlade, Út điều khiển xe gắn máy đi lòng vòng trên các tuyến đường. Khi đến đối diện nhà số 01, đường Trần Ngọc Diện, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, Thái phát hiện anh N. H. P điều khiển xe gắn máy hiệu AirBlade, chở vợ và con nhỏ ngồi phía sau, Thái liền ra hiệu và điều khiển xe chặn đầu xe của anh P. Tùng điều khiển xe dụng vào bên trái xe của anh P. và dùng tay lắc xe để anh P. mất cảnh giác, Khải chở Tiền áp sát xe bên phải để Tiền dùng tay móc túi quần bên phải lấy 60 triệu đồng của anh P., các đối tượng còn lại điều khiển xe bao vây xung quanh xe anh P. để cản trở.

Sau khi lấy được tài sản, Tiền đưa lại cho Thái. Thái chia cho Tùng 12 triệu đồng, Khải 7 triệu đồng, Tiền 6,5 triệu đồng, Đẹt 400 ngàn đồng, số tiền còn lại Thái giữ.

Sau đó, với thủ đoạn tương tự, băng nhóm này thực hiện thêm 3 vụ khác, đến ngày 15/4/2021, Cơ quan điều tra đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Hồ Ngọc Tiến, Huỳnh Tấn Thành, Lê Văn Khải, Nguyễn Văn Đẹt, Nguyễn Kim Tùng và Tăng Thị Kim Tiền. Tại Cơ quan điều tra, các bị can Tiến, Thành, Khải, Đẹt, Tùng và Tiền đã khai nhận hành vi phạm tội như đã nêu trên.

Kết quả điều tra xác định, trong khoảng thời gian từ ngày 09/3/2021 đến ngày 07/4/2021, Lê Văn Khải, Tăng Thị Kim Tiền, Nguyễn Văn Đẹt, Nguyễn Kim Tùng, Huỳnh Tấn Thành, Hồ Ngọc Tiến cùng các đối tượng khác bàn bạc, câu kết với nhau, điều khiển xe mô tô đi trên các tuyến đường ở TP Thủ Đức, quận Tân Bình, Quận 3 và Quận 5, thực hiện hành vi dàn cảnh va chạm xe dối với người đi đường để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản. Các bị can đã chiếm đoạt được của anh N. H. P.  60 triệu đồng; anh N. M. H. 75 triệu đồng; chị N. T. T. T. 15 triệu đồng; anh L. Q. hơn 9 triệu đồng. Tổng số tiền các bị can đã chiếm đoạt của các bị hại hơn 159 triệu đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Băng nhóm dàn cảnh đụng xe để trộm cắp tài sản người đi đường lãnh án 30 năm tù
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO