Bạc Liêu: Cơ quan chức năng bất lực trước bến đò trái phép?

Cửu Long| 04/07/2017 11:20

Mặc dù đã nhiều lần bị lập biên bản xử phạt, song bến đò không phép ở xã Phong Thạnh, thị xã Giá Rai vẫn ngang nhiên hoạt động…

Đã hơn 3 tháng trôi qua, ông Nguyễn Văn Khải (SN 1981, ngụ ấp 25, xã Phong Thạnh, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu) không ngừng gõ cửa các cơ quan chức năng, yêu cầu xử lý bên đò trái phép của bà Nguyễn Thị Thân ngay sát bến đò đã được cấp phép hoạt động của ông.

Bến đò trái phép của bà Thân vẫn ngang nhiên hoạt động trước sự bất lực của chính quyền và ngành chức năng.

Theo hồ sơ của ông Khải cung cấp, vào năm 2012, ông thuê phần đất của vợ chồng bà Thân và ông Nguyễn Văn Đông (thời hạn 5 năm) để mở bến đò ngang sông và đã được Sở GTVT Bạc Liêu cấp phép cho hoạt động.

Khi hợp đồng hết hạn, ông Đông không cho ông Khải tiếp tục thuê đất nên ông Khải thuê đất của ông Nguyễn Văn Năm, cách bến cũ 50m để xây dựng bến mới tiếp tục hoạt động trở lại.  

Sau khi ông Khải trả lại đất, bà Thân xây dựng lại bến đò mà ông Khải đã sử dụng để hoạt động đưa rước khách trái phép.

Cho rằng bến đò không phép của bà Thân hoạt động quá gần gây thiệt hại về kinh tế và không bảo đảm an toàn, ông Khải đã yêu cầu các cơ quan chức năng can thiệp.

Nhận được đơn yêu cầu của ông Khải, UBND thị xã Giá Rai đã chỉ đạo phòng Quả lý đo thị và Ban ATGT thị xã kết hợp UBND xã Phong Thạnh và xã Phong Thạnh Tây tiến hành kiểm tra lập biên bản đình chỉ khi xây dựng đường dẫn đối với bà Thân 2 lần vì có hành vi đưa bến đò ngang trái phép. Sau đó, UBND xã Phong Thạnh và Phong Thạnh Tây đã lập biên bản đình chỉ hoạt động nhưng bà Thân không chấp hành.

Báo cáo của chính quyền địa phương thể hiện đã nhiều lần xử phạt đối với bến phà trái phép Nguyễn Thị Thân

Đến ngày 28-3-2017, Đoàn kiểm tra liên ngành thị xã Giá Rai và tỉnh Bạc Liêu tiếp tục lập biên bản đình chỉ hoạt động nhưng bà Thân vẫn không chấp hành. Đến ngày 29/3/2017, Công an xã Phong Thạnh tiếp tục lập biên bản vi phạm hành chính đối với bà Thân, tạm giữ máy Honda 5,5CV và xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 1.500.000 đồng; đồng thời buộc bà Thân có trách nhiệm tự tháo dỡ toàn bộ phần đã xây dựng, trả lại hiện trạng ban đầu kể từ ngày nhận quyết định, song đến nay bà Thân vẫn không chấp hành và vẫn tiếp tục đưa bến khách hoạt động trái pháp luật.

Trước hành vi bất chấp pháp luật của bà Thân, ngày 3/4/2017, ông Huỳnh Công Quân, Phó Chủ tịch UBND thị xã Giá Rai đã ký báo cáo gửi Sở GTVT Bạc Liêu, xin ý kiến chỉ đạo xử lý.

Ngày 12/4/2017, Phó Giám đốc Sở GTVT Bạc Liêu Bùi Hồng Kỳ đã có công văn trả lời nói rõ thẩm quyền xử lý thuộc chủ tịch UBND thị xã Giá Rai.

Đến ngày 24/5/2017, Sở GTVT Bạc liêu tiếp tục yêu cầu Thanh tra Sở GTVT phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý yêu cầu của ông Khải, báo cáo kết quả trước ngày 29/5/2017. Đến ngày 26/5, UBND tỉnh Bạc Liêu tiếp tục có công văn chỉ đạo Sở GTVT phối hợp với UBND thị xã Giá Rai kiểm tra, xử lý đơn kiến nghị của ông Khải, báo cáo kết quả về UBND tỉnh. Tuy nhiên, vụ việc đến nay vẫn dậm chân tại chỗ trước sự bức xúc của người dân.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bạc Liêu: Cơ quan chức năng bất lực trước bến đò trái phép?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO