Công nghệ

Apple lên tiếng vấn đề bức xạ điện từ iPhone 12

Hải Long 12/10/2023 09:03

Hãng công nghệ Apple của Mỹ đã đưa ra giải thích cặn kẽ về những khác biệt trong kết quả thử nghiệm tại Pháp và tại các nước khác về điện thoại iPhone 12 do hãng này sản xuất.

Trong một bài viết được đăng tải trên website, Apple nêu rõ trong hơn 10 năm qua, các điện thoại iPhone đã được tích hợp các cảm biến cho phép thiết bị này điều chỉnh linh hoạt công suất truyền tải khi có hoặc không có người ở gần.

Cụ thể, khi ở gần cơ thể người, điện thoại này sẽ giữ công suất truyền tải ở mức thấp. Trong trường hợp ngược lại, chẳng hạn như khi thiết bị này được đặt trên bàn, công suất truyền tải sẽ cao hơn một chút.

ip.png
Apple làm rõ vấn đề bức xạ điện từ của iPhone 12

Ngoài ra, Apple cũng khẳng định quy trình thử nghiệm do Cơ quan Quản lý Tần số Quốc gia Pháp (ANFR) tiến hành đã không tính đến đặc điểm nêu trên. Hãng này đồng thời phản đối kết luận của các cơ quan quản lý Pháp khi cho rằng iPhone 12 phát ra nhiều phóng xạ hơn mức cho phép, dẫn đến quyết định ngừng bán iPhone 12 tại thị trường này.

Apple cũng cho biết hãng sẽ tuân thủ yêu cầu của Pháp về mức độ bức xạ với việc tung ra phần mềm cập nhật cho iPhone 12. Do đó, điện thoại iPhone 12 sẽ duy trì mức truyền tải năng lượng thấp ở mọi thời điểm.

Apple chia sẻ: "Chúng tôi muốn tất cả người dùng iPhone 12 biết rằng iPhone 12 an toàn để sử dụng và luôn luôn như vậy. iPhone 12 đã được chứng nhận đáp ứng các quy định truyền tải năng lượng hiện hành trên toàn thế giới và đạt tiêu chuẩn khi xuất xưởng lần đầu tiên vào năm 2020.

Hãng không thực hiện bất kỳ sự điều chỉnh nào sau đó, để có thể có thể gây ảnh hưởng tới việc truyền tải năng lượng của thiết bị này".

Theo Apple, iPhone 12 vẫn an toàn để sử dụng, ngay cả khi người dùng không cập nhật phần mềm.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Apple lên tiếng vấn đề bức xạ điện từ iPhone 12
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO