Giải trí

Apple gỡ bỏ WhatsApp, Threads khỏi kho ứng dụng tại Trung Quốc?

Hải Long 21/04/2024 - 09:28

Truyền thông Mỹ vừa đưa tin, Apple đã gỡ bỏ 2 ứng dụng mạng xã hội WhatsApp và Threads khỏi cửa hàng ứng dụng App Store ở Trung Quốc.

Theo trang Bloomberg, Apple thực hiện động thái này theo yêu cầu của cơ quan quản lý Internet của Trung Quốc. Thông báo của Apple cũng nhấn mạnh hãng "phải tuân thủ luật pháp tại các quốc gia mà Apple hoạt động".

Apple nêu rõ, Cơ quan quản lý không gian mạng của Trung Quốc đã yêu cầu Apple dỡ những ứng dụng trên khỏi cửa hàng ứng dụng ở Trung Quốc do những lo ngại về an ninh quốc gia.

go-bo.png

Đây không phải là lần đầu tiên Apple gỡ bỏ ứng dụng khỏi App Store Trung Quốc. Trước đó, vào năm 2017, Apple đã gỡ bỏ ứng dụng tin tức The New York Times vì vi phạm quy định địa phương.

Việc gỡ bỏ WhatsApp và Threads khỏi App Store Trung Quốc là một đòn giáng mạnh cho Meta, khi họ đang có lượng người dùng khổng lồ tại thị trường này. Tuy nhiên, Apple cho biết các ứng dụng WhatsApp và Threads vẫn có sẵn trong các cửa hàng ứng dụng tại những nước khác.

Hiện Meta, Cơ quan quản lý không gian mạng của Trung Quốc và Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Apple gỡ bỏ WhatsApp, Threads khỏi kho ứng dụng tại Trung Quốc?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO