Vinh danh Thẩm phán

Án tử và chung thân cho 2 ả hám lợi

Trang Nguyễn 30/03/2024 - 19:55

Toà án tỉnh Hà Tĩnh vừa mở phiên sơ thẩm xét xử các bị cáo Nguyễn Thị Bích Mỹ (30 tuổi, trú thôn 1, xã Đức Bồng, huyện Vũ Quang) và Nguyễn Thị Huế (28 tuổi, trú phường Nam Lý, TP Đồng Hới, Quảng Bình) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, khoảng từ 5/6/2023, Mỹ đã mua 1.678,2 gam ma túy loại MDMA và 637,9 gam ma túy loại Ketamine của 2 người (không rõ lai lịch) rồi nhờ Nguyễn Thị Huế cất giấu.

Với số ma túy trên, Nguyễn Thị Bích Mỹ đã 2 lần bán cho Nguyễn Thị Huế 701,4 gam loại MDMA. Với lượng còn lại, 976,8 gam MDMA và 637,9 gam Ketamine, Nguyễn Thị Bích Mỹ cất giấu trong người và tại phòng một khách sạn (thuộc phường Kỳ Liên, TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh).

Hội đồng xét xử nhận định, Huế đã giúp sức cho hành vi mua bán ma túy của Mỹ trong việc nhận, kiểm đếm và cất giấu. Huế còn mua thuốc lắc của Mỹ để bán kiếm lời.

ma_tuy_tu_hinh_003.jpeg
Bị cáo Nguyễn Thị Bích Mỹ (ảnh phải) và bị cáo Nguyễn Thị Huế tại phiên xử.

Ngoài ra, lực lượng chức năng xác định Huế còn mua 196g ma túy loại Ketamine của một người tên Lỳ (không rõ nhân thân, lai lịch) về cất giấu trong nhà.

Trong vụ án này, tổng khối lượng mua bán trái phép chất ma túy của Nguyễn Thị Bích Mỹ là 1.678,2 gam MDMA; 637,9 gam Ketamine và Nguyễn Thị Huế là 1.678,2 gam MDMA, 834 gam Ketamine.

Nguyễn Thị Bích Mỹ từng bị TAND TP Hà Tĩnh xử phạt 12 tháng tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”; Nguyễn Thị Huế từng bị TAND TP Đồng Hới (Quảng Bình) tuyên phạt 24 tháng tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Tại phiên xử, hai bị cáo trình bày do hám lợi đã đánh mất chính mình, mong được hưởng khoan hồng để có thể sửa sai. Song, HĐXX đánh giá hành vi của Mỹ và Huế nguy hiểm, tạo hệ lụy xấu cho xã hội, cần tuyên bản án nghiêm khắc nhất.

Sau khi cân nhắc các tình tiết, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Thị Bích Mỹ mức án tử hình, Nguyễn Thị Huế mức án chung thân về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Án tử và chung thân cho 2 ả hám lợi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO