Y tế

Ăn quả dại, 40 học sinh ở Điện Biên bị ngộ độc

Lương Văn 09/09/2023 - 17:50

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do các em đã ăn quả vông của một số em học sinh buổi chiều cùng ngày đi tắm suối và mang về khu nội trú và các em đã cùng ăn với nhau.

Thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Tuần Giáo (tỉnh Điện Biên), ngày 08/9, trung tâm tiếp nhận 40 học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Mùn Chung với biểu hiện nôn, tiêu chảy. Xét nghiệm có dấu hiệu ngộ độc.

qua-vong-619.png
Quả vông - loại quả dại mà 40 học sinh đã ăn.

Những học sinh này cho biết, chiều cùng ngày, sau khi tan học, một số em hái quả vông và mang về khu bán trú cùng ăn với bạn bè. Sau đó, các em có triệu chứng buồn nôn.

Nắm được tình hình, các giáo viên đã nhanh chóng báo ban giám hiệu nhà trường và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuần Giáo. Nhà trường lập tức đưa các em đến bệnh viện.

Tại Trung tâm y tế huyện Tuần Giáo, những học sinh trên được điều trị theo phác đồ ngộ độc quả dại. Đến sáng 09/9, cả 40 em đã ổn định, không còn nôn ói, tiêu chảy nên được ra viện.

Vông là loại cây dại, mọc nhiều ở vùng cao, được nhiều gia đình trồng làm hàng rào, không phải là cây lấy quả. Quả vông có vị ngọt, bùi nhưng ăn vào sẽ bị ngộ độc.

Các bác sĩ khuyến cáo gia đình và thầy cô nên chú ý, tuyên truyền trẻ không được ăn quả lạ. Nếu trẻ có biểu hiện đau bụng, buồn nôn và nôn nhiều, nên đưa trẻ đến ngay các cơ sở y tế để được bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Ăn quả dại, 40 học sinh ở Điện Biên bị ngộ độc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO